HLV Shin Tae-yong: Indonesia sẽ phá dớp 20 năm chưa thắng ở sân Mỹ Đình

HLV Shin Tae-yong tin rằng đội tuyển Indonesia sẽ đánh bại đội tuyển Việt Nam ở trận đấu lượt về, Vòng loại thứ 2 World Cup 2026 để “phá dớp” toàn hòa và thua trên sân Mỹ Đình.

HLV Shin Tae-yong tự tin trong lần thứ 3 trở lại Việt Nam cùng các cầu thủ Indonesia. ẢNH: MINH HOÀNG
HLV Shin Tae-yong tự tin trong lần thứ 3 trở lại Việt Nam cùng các cầu thủ Indonesia. ẢNH: MINH HOÀNG

“Chúng tôi mang 3 cầu thủ mới, những cầu thủ chấn thương đang điều trị tại bệnh viện, đây là điều đáng tiếc với đội tuyển Indonesia. Tuy nhiên chúng tôi đã chuẩn bị để có màn trình diễn tốt vào ngày mai, đây là trận khó nhưng cũng là cơ hội để chúng tôi giành chiến thắng trên sân nhà của đội tuyển Việt Nam” – HLV Shin Tae-yong mở đầu cuộc họp báo trước trận đấu với đội tuyển Việt Nam.

Chiến lược gia người Hàn Quốc cho rằng, trận đấu này là cơ hội để đội bóng xứ vạn đảo có thể phá dớp 20 năm không thắng trên sân Mỹ Đình: “20 năm qua chúng tôi chưa từng thắng trên sân Mỹ Đình nhưng tôi tin các học trò của mình, tin rằng trận đấu ngày mai chúng tôi phá dớp đó”.

Ở trận đấu lượt đi, đội tuyển Indonesia giành chiến thắng 1-0 trước đội tuyển Việt Nam trên sân nhà. HLV Shin Tae-yong tin rằng điều này sẽ giúp tinh thần của các cầu thủ hưng phấn hơn, tự tin hơn. Ông đánh giá trận đấu ngày mai sẽ là trận đấu khó khăn nhưng ông và các học trò quyết tâm giành chiến thắng để nắm lợi thế trong việc tìm tấm vé đi tiếp vào vòng loại thứ 3.

z5282232798551_54692f348bfb7373de456b3833742ad9.jpg
Egy Maulana là cầu thủ ghi bàn thắng duy nhất ở trận lượt đi giúp Indonesia giành chiến thắng. ẢNH: MINH HOÀNG

“Hai năm trước tại SEA Games chúng tôi thua Việt Nam, lúc đó các cầu thủ còn trẻ thiếu kinh nghiệm nhưng giờ kịch bản đã khác, các cầu thủ có đủ bản lĩnh để đương đầu với chuyến làm khách đầy khó khăn trước Việt Nam. Tôi tin các cầu thủ sẽ đạt được kết quả tốt. Chúng tôi đang háo hức cho trận đấu ngày mai.

Trận đấu ngày mai có thể là trận đấu quan trọng nhất trong năm nay của chúng tôi, chúng tôi đến đây để chiến thắng. Một số cầu thủ chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng họ tập luyện cũng như có thái độ chuyên nghiệp đây là điều quan trọng nhất và tôi tin vào các cầu thủ của mình” – HLV Shin Tae-yong khép lại.

Cùng tham dự họp báo với HLV Shin Tae-yong, cầu thủ Egy Maulana nhận định: “Mai là trận khó cho cả hai đội. Chúng tôi sẽ hết mình để có thể giành chiến thắng. Hãy chờ xem màn trình diễn ngày mai. Mỗi cầu thủ đều rất quan trọng. Không khí cũng quan trọng. Chúng tôi háo hức chờ đợi trận đấu”.

Tin cùng chuyên mục