HLV Phan Thanh Hùng chia tay đội bóng thủ đô

(SGGPO). – Tin buồn cho người hâm mộ bóng đá thủ đô Hà Nội ngay đầu năm mới, HLV Phan Thanh Hùng và CLB Hà Nội T&T đã chia tay nhau.

HLV Phan Thanh Hùng chia tay đội bóng thủ đô ảnh 1

HLV Phan Thanh Hùng. Ảnh: MINH HOÀNG

Được biết, ông Phan Thanh Hùng đã đưa ra quyết định chia tay với đội bóng của Hà Nội sau khi trở về từ Hàn Quốc ở lượt vòng bảng thứ 3 của AFC Champions Leagua 2016. Hiện tại, ông Hùng đang nghỉ ngơi trong dịp Tết cùng gia đình tại Đà Nẵng. Một trong những lý do được giới thạo tin biết việc ông Hùng chủ động xin chia tay CLB Hà Nội T&T là vì muốn gần gia đình hơn sau quãng thời gian xa nhà quá lâu.

HLV Phan Thanh Hùng trong vai trò là HLV trưởng đội Hà Nội T&T đã đưa đội bóng này có chức VĐQG đầu tiên vào năm 2010. Tiếp đó, đội bóng giành chức VĐQG thứ 2 trong mùa giải 2013. Ông cũng là HLV của nhiều cầu thủ tài danh hiện tại của bóng đá Việt Nam đã và đang khoác áo CLB Hà Nội T&T như Lê Công Vinh, Dương Hồng Sơn, Phạm Thành Lương, Nguyễn Văn Quyết.

Việc ông Hùng chủ động chia tay đội bóng là một điều bất ngờ với người hâm mộ. Như vậy, ngay trước mùa giải V-League 2016, đội bóng Hà Nội T&T là CLB đầu tiên thay HLV trưởng.

Một điều khác được quan tâm đó là hiện Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang gấp rút tìm HLV trưởng là người trong nước. Việc HLV Phan Thanh Hùng không làm việc cho CLB nào thì VFF có thêm thuận lợi để tiếp cận ông như một ứng cử viên. Lúc này, VFF đang có các ứng viên như HLV Nguyễn Hữu Thắng, HLV Hoàng Anh Tuấn. Ông Thắng trước đây từng là HLV của CLB Hà Nội T&T và hiện đang không huấn luyện đội bóng nào.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục