HLV Nguyễn Tuấn Kiệt không giữ chức danh HLV trưởng đội nữ trẻ U20 Việt Nam

Nhiều thay đổi tại đội bóng chuyền nữ trẻ U20 Việt Nam tại giai đoạn tập trung tiếp theo tới đây và HLV Nguyễn Tuấn Kiệt không giữ chức danh HLV trưởng.

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt sẽ làm việc với các đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam và đội nữ trẻ U20 Việt Nam ở Trung tâm HLTTQG Hà Nội tới đây. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
HLV Nguyễn Tuấn Kiệt sẽ làm việc với các đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam và đội nữ trẻ U20 Việt Nam ở Trung tâm HLTTQG Hà Nội tới đây. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Nhân sự thay đổi

Đội bóng chuyền nữ trẻ U20 Việt Nam đang tập luyện ở giai đoạn tập trung thứ nhất lúc này và HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đang giữ vai trò HLV trưởng đảm trách công tác huấn luyện chuyên môn. Tuy nhiên, từ ngày 15-4, đội bóng chuyền nữ trẻ U20 Việt Nam sẽ bước vào giai đoạn tập trung tiếp theo và Cục TDTT cùng Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam có một số thay đổi.

Ở thành phần ban huấn luyện, theo thông tin mà SGGP có được, HLV Nguyễn Đình Tiến được giao giữ vai trò HLV trưởng của đội đồng thời phụ tá cho ông Tiến là HLV Nguyễn Thị Ngọc Hoa. Hiện tại, trong đợt tập trung tập luyện đầu tiên của đội nữ trẻ U20 Việt Nam, HLV Nguyễn Đình Tiến cùng HLV Nguyễn Thị Ngọc Hoa là phụ tá cho HLV trưởng Nguyễn Tuấn Kiệt. Thời điểm ngày 15-4 là lúc đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam bắt đầu tập trung, ông Kiệt là HLV trưởng vì lẽ đó đội nữ trẻ U20 Việt Nam có sự điều chỉnh nhân sự chuyên môn hoàn toàn dễ hiểu. Thêm một chú ý, HLV Nguyễn Trọng Linh có tên trong danh sách được Liên đoàn tập trung tham gia ban huấn luyện đội nữ trẻ U20 Việt Nam nhưng HLV này đã được đơn vị chủ quản xin rút để có nhiệm vụ chuyên môn tại đội bóng của Binh chủng Thông tin liên lạc.

Cũng theo tìm hiểu của SGGP, giai đoạn tập trung tiếp theo từ ngày 15-4 của đội nữ trẻ U20 Việt Nam, ban huấn luyện chỉ gọi 14 cầu thủ thay vì 18 cầu thủ như lần đầu. 14 gương mặt sẽ tập luyện trong đợt tập trung tới gồm Phạm Quỳnh Hương, Đặng Thị Hồng, Phạm Thùy Linh, Lê Thùy Linh, Bùi Thị Ánh Thảo, Nguyễn Lan Vy, Lê Lê Bách Hợp, Nguyễn Minh Thu, Nguyễn Phương Quỳnh, Bùi Hải Yến, Hà Kiều Vy, Nguyễn Thị Kiều Oanh, Phạm Khánh Lâm, Nguyễn Vân Hà. Đội tuyển trẻ cũng sẽ chỉ tập huấn 1 tháng để rèn luyện chuyên môn chuyên môn.

Lúc này, do một số cầu thủ trẻ phải trở lại đội bóng chủ quản chuẩn bị cho giải hạng A toàn quốc 2024 và một số cầu thủ phải thi tốt nghiệp lớp 12 trong chương trình học văn hóa, đội nữ trẻ U20 Việt Nam đang chỉ có 11 cầu thủ tập luyện ở Bắc Ninh.

Điểm tập phải phù hợp

Đợt tập luyện từ ngày 15-4 sắp tới của đội nữ trẻ U20 Việt Nam sẽ có điểm tập tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội thay vì ở điểm tập thuộc Đại học TDTT Bắc Ninh. Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam cùng Cục TDTT và ban huấn luyện đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã tính toán kỹ lưỡng để có phương án cuối cùng tập huấn ở đây. Điều này tạm tính toán hợp lý do đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam được tập trung tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội.

IMG_7664.jpg
Cầu thủ trẻ đang tập luyện tại Bắc Ninh thời điểm hiện tại. Ảnh: VFV

Như vậy, với 14 cầu thủ đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam và 14 cầu thủ nữ trẻ U20 được tập huấn cùng thời điểm, qua đó bóng chuyền nữ Việt Nam có 28 cầu thủ sẽ rèn luyện cùng nhau. Trên danh nghĩa, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt không giữ vai trò HLV trưởng đội nữ trẻ U20 Việt Nam nhưng thực tế, ông Kiệt là HLV trưởng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam và toàn quyền làm chuyên môn các đội bóng chuyền nữ quốc gia. Với 28 cầu thủ tập luyện cùng nhau, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt có đủ quân số để thực hiện giáo án chuyên môn của mình.

Trong tháng 5 đội nữ trẻ U20 Việt Nam sẽ dự giải bóng chuyền quốc tế VTV9-Bình Điền 2024 tại Đắk Lắk sau đó các tuyển thủ được trả lại đơn vị chủ quản để trở về thi đấu giải vô địch trẻ quốc gia.

Tin cùng chuyên mục