HLV Falko Goetz không ngán Qatar

HLV Falko Goetz không ngán Qatar

Trao đổi với giới truyền thông vào hôm qua, thuyền trưởng của tuyển Việt Nam Falko Goetz tuyên bố ông không ngán Qatar. HLV người Đức này tự nhận xét rằng, đánh bại đối thủ yếu như Macau không phải là điều quá sức, nhưng quan trọng là cách thể hiện của các học trò. Falko Goetz nói: “Hai trận thắng Macau khiến tôi hài lòng, bởi thực tế tôi mới bắt đầu công việc ở tuyển Việt Nam. Điều quan trọng nhất là chúng tôi có dịp tìm hiểu, hiểu biết về nhau, cũng như thể hiện tinh thần, ý thức kỷ luật cực tốt”.

HLV Falko Goetz. Ảnh: H.H

HLV Falko Goetz. Ảnh: H.H

Đánh giá về Qatar, ông Falko Goetz nói: “Qatar mạnh hơn Macau gấp bội. Thậm chí tuyển Việt Nam cũng chỉ đứng cửa dưới so với đội bóng này. Dẫu vậy, chúng tôi không ngán Qatar. Tôi muốn học trò đón nhận trận đấu thật tự tin, dám và tin vào khả năng chơi tốt, thậm chí đánh bại Qatar. Bóng đá không thể nói trước điều gì, và chúng tôi chỉ biết nỗ lực, còn thực tế sẽ đền đáp trên sân cỏ”.

Theo tiết lộ của HLV người Đức, ông đang gấp rút chuẩn bị cho tuyển Việt Nam, đặc biệt là vấn đề nhân sự. Ông Goetz quả quyết ngắn gọn: “Tôi hy vọng tuyển Việt Nam có kết quả thuận lợi khi đối đầu với Qatar trên sân khách”. Ngoài ra, ông thầy người Đức cũng nói rằng, mối quan tâm hàng đầu của ông lúc này là giúp bóng đá Việt Nam hiện thực hóa những giải đấu đã ràng buộc trong hợp đồng, cụ thể là chiến thắng ở SEA Games 26. “Tôi biết ở Đông Nam Á, Thái Lan đã có những tham vọng rất lớn.

Tôi cũng hiểu rất rõ ông thầy mới của tuyển Thái Lan. Nhưng tôi cho rằng, ở Đông Nam Á này, trình độ của bóng đá khu vực chưa đạt được tầm với đến những giải đấu lớn như World Cup. Bây giờ, tôi quan tâm nhất là thành công với bóng đá Việt Nam. Mục tiêu trước mắt của chúng tôi là SEA Games. Tất nhiên, không thiếu những giải đấu cần bóng đá Việt Nam chứng tỏ đẳng cấp, sự phát triển…”

G.Minh

Tin cùng chuyên mục