HLV Falko Goetz: Không được buông xuôi

Sau chặng bay dài từ Doha (Qatar), tuyển Việt Nam đã về đến Hà Nội để chuẩn bị cho trận tái đấu với đội bóng Tây Á. HLV Falko Goetz thừa nhận, lật ngược thế cờ trước Qatar là cực khó nhưng đội bóng của ông sẽ không buông xuôi dễ dàng.

Quá cảnh ở Bangkok, tuyển Việt Nam nối chuyến về thẳng Hà Nội, thay vì có chặng nghỉ ở TPHCM. Tuy nhiên, do hành trình bay khá dài, HLV Falko Goetz quyết định hủy buổi tập ở sân Mỹ Đình. Thay vào đó, thầy trò Falko Goetz về thẳng khách sạn La Thành và chỉ tập thể dục để thả lỏng, xua đi sức ì sau chuyến bay dài.

Trở về Hà Nội, Falko Goetz tái khẳng định, thất bại của tuyển Việt Nam trong trận lượt đi là do sai sót cá nhân. “Qatar là đối thủ mạnh và họ mạnh hơn tuyển Việt Nam. Nhưng sai lầm cá nhân mới là nguyên nhân khiến chúng ta thất bại. Lỗi là của hàng thủ nhưng tôi không muốn đổ lỗi cho bất kỳ cá nhân nào. Đó là trận thua của tập thể, bởi nếu các chân sút tuyển Việt Nam tận dụng được cơ hội ghi bàn, có thể cục diện đã thay đổi”, HLV Falko Goetz nói.

Cũng theo HLV người Đức, cửa lật ngược thế cờ trước Qatar là rất thấp nhưng tuyển Việt Nam không được phép buông xuôi, nhất là khi họ còn trách nhiệm trước CĐV nhà.

Falko Goetz nói: “Thua đậm ở lượt đi, cơ hội của tuyển Việt Nam là rất thấp. Nhưng trong bóng đá, không có gì là không thể xảy ra. Chúng tôi chỉ biết cố gắng, cố gắng hết mình để làm tốt nhất những gì có thể. Tuyển Việt Nam sẽ nỗ lực cống hiến, vì khán giả”.

Sáng nay, Falko Goetz và các học trò sẽ “mổ” băng ghi hình, rút kinh nghiệm về trận thua ở Doha. Sau đó, cho đến khi tái đấu với Qatar vào tối 28-7, tuyển Việt Nam còn 2 buổi tập để sửa sai cho thất bại trong trận lượt đi.

Nhiều khả năng, Falko Goetz sẽ có ít nhất 2 - 3 thay đổi trong đội hình xuất phát và tuyển Việt Nam sẽ chơi tấn công. Chiều nay 26-7, Qatar mới có mặt ở Hà Nội trên một chuyên cơ.

Vinh Hiển

Tin cùng chuyên mục