HLV Diego Giustozzi đặt nhiều kỳ vọng vào hai trận gặp đội tuyển futsal Hungary và Nga

Liên tiếp trong hai ngày 17 và 19-9, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ gặp hai “quân xanh” chất lượng nhằm chuẩn bị cho vòng loại giải futsal châu Á 2024 là Hungary và Nga. Cả hai trận đều diễn ra tại Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (TPHCM).
Đội tuyển futsal Việt Nam đã đi vào tập huấn hơn 2 tuần qua
Đội tuyển futsal Việt Nam đã đi vào tập huấn hơn 2 tuần qua

Đây cũng là giai đoạn mà đội tuyển futsal Việt Nam đang có những thay đổi ở lực lượng. Bên cạnh một số nhân tố mới, đội cũng vừa chia tay thủ quân Trần Văn Vũ khi cầu thủ kỳ cựu này chuyển sang công tác huấn luyện. HLV Diego Giustozzi cho biết: “Văn Vũ đã có một sự nghiệp thành công to lớn. Mọi người khi bắt đầu chơi futsal đều mơ ước có một sự nghiệp như anh ấy. Bây giờ anh ấy sẽ đóng góp kinh nghiệm của mình ở Thái Sơn Nam với tư cách là huấn luyện viên.

Chúng ta cần tạo ra sự thay đổi trong chu kỳ của các cầu thủ. Đó là lý do tại sao nhiều cầu thủ trẻ bắt đầu được thi đấu. Đức Hòa sẽ là đội trưởng lần này và cậu ấy là một thủ lĩnh tuyệt vời. Cậu ấy sẽ tiếp nối vai trò đội trưởng đội tuyển Futsal Việt Nam một cách tốt nhất”.

Đợt tập trung này đội chào đón sự trở lại của Ngọc Sơn

Đợt tập trung này đội chào đón sự trở lại của Ngọc Sơn

Trước đó, đội tuyển futsal Việt Nam đã có chuyến tập huấn dài ngày tại Nam Mỹ, trong đó có các trận đấu chất lượng với đội tuyển futsal Argentina, ông Diego Giustozzi nói: “Tôi đang thử nghiệm hệ thống và nhân tố mới. Tôi rất hài lòng với sự thay đổi. Tất nhiên, ban huấn luyện vẫn còn nhiều việc phải làm nhưng chúng tôi đang đi đúng hướng. Về chuyến tập huấn tại Nam Mỹ, tôi rất hài lòng bởi đội tuyển futsal Việt Nam cần thi đấu những trận đấu chính thức có chất lượng như vậy. Nếu chúng tôi chơi những trận đấu kiểu đó 20-30 lần một năm thì Việt Nam sẽ là cường quốc ở châu Á. Chúng ta chỉ thiếu sự cọ xát, thi đấu ở mức độ phù hợp.

Đánh giá về hai đối thủ sắp tới, nhà cầm quân người Argentina cho biết: “Chúng ta cần những trận đấu cấp độ quốc tế. Đội tuyển futsal Hungary và đội tuyển futsal Nga sẽ đem đến điều đó. Việc đối đầu với những khó khăn lớn sẽ giúp đội tốt hơn. Tôi chắc chắn rằng nếu toàn đội có sự tin tưởng bản thân nhiều hơn, chúng ta có thể đánh bại các đối thủ của mình. Những điều này cần được xuất phát từ suy nghĩ của chính các cầu thủ. Đây là bước cuối cùng mà chúng ta cần phải làm để bắt đầu đạt được những kết quả quan trọng.

Tin cùng chuyên mục