HLV Arteta “hết ý tưởng” để ngăn cầu thủ nhận thẻ đỏ

Hậu vệ Gabriel đã ghi bàn thắng duy nhất giúp Arsenal thắng 1-0 tại Wolves, ghi chiến thắng đầu tiên trong năm 2022. Tuy nhiên, chiếc thẻ đỏ hy hữu của tiền đạo Gabriel Martinelli đã là lần thứ 4 một cầu thủ của Arsenal bị truất quyền thi đấu trong năm 2022 này.

Chiếc thẻ đỏ hy hữu của tiền đạo Gabriel Martinelli. Ảnh: Getty Images
Chiếc thẻ đỏ hy hữu của tiền đạo Gabriel Martinelli. Ảnh: Getty Images

Bàn thắng của Gabriel mới là bàn thắng đầu tiên của Pháo thủ kể từ sau thất bại 1-2 trước Man.City ở ngày đầu năm mới. Tuy nhiên, số thẻ đỏ mà đội bóng của HLV Mikel Arteta phải nhận lúc này đã gấp… 4 lần. Martinelli đã bị đuổi khỏi sân vì 2 hành vi phạm lỗi xảy ra liên tiếp - xô ngã Daniel Podence khi anh này thực hiện quả ném biên, sau đó lao theo phạm lỗi với Chiquinho và trọng tài Michael Oliver đã quyết định dành cho tiền đạo người Brazil của Arsenal 2 chiếc thẻ vàng liên tiếp.

HLV Arteta cảm thấy bất ngờ trước quyết định của trọng tài Michael Oliver, ông gọi đó là tình huống chưa từng thấy trong đời, nhưng cũng đồng thời hiểu rằng các cầu thủ của mình cần tránh để mình rơi vào những tình huống này. Khi được hỏi về kế hoạch làm thế nào để ngăn các cầu thủ của mình bị đuổi khỏi sân, HLV Arteta nói với BT Sport: “Tôi thật sự đã cạn kiệt ý tưởng. Để giành chiến thắng sau 4 trận đấu phải rơi vào thế thiếu người là vô cùng khó khăn. Chúng tôi biết điều đó và một trong những điều chính chúng tôi phải làm là dừng lại là điều đó”.

Pháo thủ đã cầm cự trong 20 phút cuối cùng trong thế thiếu người trên sân Wolves để bảo toàn chiến thắng 1-0. Với việc Man.United và Tottenham mất điểm trước đó, đoàn quân của HLV Arteta vươn lên vị trí thứ 5 với 39 điểm, kém 1 điểm so với vị trí thứ 4 của West Ham nhưng còn chơi ít hơn 2 trận.

Nhà cầm quân người Tây Ban Nha nói thêm: “Tôi thực sự hài lòng với kết quả này vì đó là một thành quả tuyệt vời cho chúng tôi trước một đội bóng rất giỏi, ít mắc lỗi và rất nguy hiểm. Chiếc thẻ đỏ thay đổi diễn biến. Chúng tôi đã phải lùi sâu, thể hiện sự kiên cường và chúng tôi đã phòng ngự rất tốt. Hôm nay là một ví dụ khác cho sự đoàn kết, thậm chí còn nhiều hơn. Tôi tự hào là HLV của những cầu thủ này”.

Tin cùng chuyên mục