Australia Championships 2005

Hingis tiếp tục mạch chiến thắng

Hingis tiếp tục mạch chiến thắng

Con đường càng lúc càng trắc trở hơn cho cuộc quay trở về với quần vợt chuyên nghiệp của Martina Hingis. Nhưng, cũng giống như sự kỳ vọng của mọi người, của đông đảo khán giả trên khán đài khu nghỉ mát Royal Pines, Hingis vẫn “leo” quá khó khăn và tiếp tục mạch trận chiến thắng khi đánh bại Nuria Llagostera Vives (Tây Ban Nha, hạng 49 thế giới) ở tứ kết Australia Cham-pionships 2005.

Hingis tiếp tục mạch chiến thắng ảnh 1

Hingis tiếp tục mạch chiến thắng

Hoàn toàn thoải mái, Hingis đã bắt đầu ván 1 đầy dũng mãnh. Cô chỉ để thua rơ thứ 3 khi đang cầm giao bóng rồi nhanh chóng kết thúc ván đầu tiên với tỷ số thắng 6/2. Sang ván đấu thứ 2, Llagostera Vives rất nỗ lực để cân bằng thế trận. Khi điểm số đang là 4/4, Llagostera Vives giành chiến thắng ở rơ đấu thứ 9 (rơ đấu mà Hingis cầm giao bóng) rồi kết liễu luôn ván đấu bằng tỷ số 6/4.

Nhưng sang ván đấu quyết định, sau khi đã nghỉ ngơi đến 10 phút để “tránh nóng” (theo điều luật bảo vệ cho sức khỏe các vận động viên trong tình trạng khí hậu quá nóng của Ban tổ chức – tại Australia hiện nay, thời tiết nắng nóng đạt mức hơn 38 độ C – các vận động viên sẽ được nghỉ ngơi trong một khoảng thời gian đáng kể trước khi bước vào ván đấu thứ 3), Hingis đã hoàn toàn khỏe khoắn để “mang” ván đấu đến thắng lợi cuối cùng mà không để cho đối phương một cơ hội hay một rơ đấu nào (cô thắng áp đảo 6/0).

Với chiến thắng 2-1 (6/2, 4/6, 6/0), Hingis đã giành quyền vào chơi trận bán kết và sẽ gặp người thắng trong cặp Tatiana Golovin (Pháp, tay vợt đánh cặp với cô ở nội dung đôi) – Flavia Pennetta (Ý, hạng 23 thế giới).

Cho dù thi đấu như thế nào tại giải này, Hingis vẫn sẽ tiếp tục những cuộc hành trình mới tại Sydney International (diễn ra vào tuần sau) và Australia Open (vào hôm 16-1 tới). 

ĐỖ HOÀNG

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

Mbappe bắt cá hai tay, đùa giỡn với Real Madrid

Các cuộc điện đàm liên quan đến 'trường hợp Hamraoui' tiết lộ rằng Kylian Mbappe đã hứa với PSG rằng anh sẽ gia hạn vào tháng 3-2022, chỉ 2 tháng trước khi có thông báo rằng anh sẽ ở lại.