Hạnh phúc của những người làm công tác tuyển sinh

Tổng cộng 3.463 thí sinh từ miền Trung, Tây Nguyên  đã đăng ký thi tuyển vào Futsal Thái Sơn Nam TPHCM, khi CLB này tổ chức tuyển chọn vận động viên năng khiếu năm 2024 vào hôm 3-6.

3.463 thí sinh đăng ký tuyển chọn vận động viên năng khiếu Futsal Thái Sơn Nam TPHCM. ẢNH: HỮU THÀNH
3.463 thí sinh đăng ký tuyển chọn vận động viên năng khiếu Futsal Thái Sơn Nam TPHCM. ẢNH: HỮU THÀNH

Giải thích rõ hơn, đây không phải đợt tuyển sinh theo diện trên quy mô toàn quốc của Thái Sơn Nam TPHCM. Đợt tuyển chọn này phục vụ cho việc bổ sung cho khóa tuyển sinh mà CLB đã triển khai vào năm 2021 và 2022, dành cho các thí sinh có ngày sinh từ 1-1-2007 đến 31-12-2009.

Đây là một phần nội dung trong quy trình đào tạo của đội Futsal bầu Tú. Các học viên được tuyển sinh từ đợt đầu tiên, nếu trong quá trình đào tạo không có sự phát triển thì sẽ tự “đào thải”, để tuyển mới. Điều này tạo ra sự sàng lọc giữa các học viên, đồng thời giúp Thái Sơn Nam TPHCM không bỏ sót nhân tài, để nâng cao chất lượng đầu ra cho công tác đào tạo trẻ.

Dù là đợt tuyển sinh bổ sung, song điều làm những người công tác tuyển sinh vô cùng hạnh phúc khi số lượng thí sinh đăng ký dự thi vượt gấp hai lần so với dự kiến ban đầu.

Ông Nguyễn Bảo Trung, Phó Giám đốc Kỹ thuật Futsal Thái Sơn Nam TPHCM, một trong 5 thành viên thuộc hội đồng tuyển sinh, không giấu được niềm vui khi CLB chào đón rất nhiều bạn nhỏ đăng ký tham dự.

“Số lượng thí sinh lớn buộc chúng tôi phải duy trì sự tập trung cao nhất xuyên suốt cả một ngày tuyển chọn. Nhưng sự mệt mỏi ấy đã vơi đi khi chứng kiến các bạn đầy háo hức và quyết tâm trong phần thi, để có thể thuyết phục hội đồng bầu chọn giữ mình lại với CLB. Có những thí sinh từ miền Trung xa xôi hay mạn dưới miền Tây bắt xe đò từ hôm qua để kịp sáng sớm nay có mặt ở TPHCM thi tuyển. Chúng tôi hạnh phúc khi được đón nhận tình cảm từ các bậc phụ huynh và thí sinh dành cho đợt tuyển sinh này”, ông Trung mừng rỡ chia sẻ.

447551638_962207452060093_4311766381635809482_n.jpg
Phó Giám đốc Kỹ thuật Futsal Thái Sơn Nam TPHCM Nguyễn Bảo Trung vui mừng khi đón rất nhiều thí sinh đến dự tuyển. ẢNH: HỮU THÀNH

Theo ông Trung, chất lượng tuyển chọn bổ sung năm nay vượt chỉ tiêu đề ra. Ban đầu, CLB chỉ nhận 14 học viên, nhưng khi khép lại buổi tuyển chọn thì có đến 16 tài năng nhí được nhận.

“Nhiều em có chuyên môn tốt, nhưng số lượng có hạn nên chỉ có thể nới rộng tuyển chọn thêm 2 học viên so với kế hoạch ban đầu. Nhưng để 16 bạn này ký hợp đồng chính thức thì vẫn còn phải qua 2 tuần sinh hoạt thử cùng đội trẻ. Nếu đạt các yếu tố chuyên môn thì chúng tôi sẽ liên hệ với phụ huynh hoặc người đại diện của các học viên mới này, để đặt vấn đề ký hợp đồng đào tạo”, ông Trung cho biết.

Sau đợt tuyển chọn bổ sung tại TPHCM, hội đồng tuyển sinh của Thái Sơn Nam TPHCM sẽ di chuyển lên thành phố Buôn Mê Thuột (tỉnh Đắk Lắk), để tuyển chọn bổ sung cho tuyến trẻ của CLB tại địa phương vào ngày 16-6 tới. Hội đồng tuyển chọn hy vọng sức hút từ CLB sẽ tạo ra một “làn sóng” thí sinh đăng ký thi tuyển ở khu vực Tây Nguyên, vốn là “mảnh đất đầy màu mỡ” cho việc tuyển chọn nhân tài Futsal.

Tin cùng chuyên mục