Hàng công cùn của Manchester United

Hưng Thịnh

3 trận liên tiếp không thể ghi bàn. Trọn 5 tiếng đồng hồ không thể ghi bàn. Riêng trung phong đội trưởng Wayne Rooney đã phải trải qua 325 phút không biết phá lưới đối phương.

Manchester United bị Crystal Palace cầm hòa không bàn thắng. Đây là trận thứ ba liên tiếp trong 6 ngày “Quỷ đỏ” không thể ghi bàn nhưng may mắn là hàng thủ vẫn chơi cực kỳ an toàn vì không để thủng bàn nào. HLV Louis Van Gaal bày tỏ sự thất vọng với cách học trò thi đấu. Ông chỉ ra rằng ở trận Middlesbrough thì các cầu thủ Manchester United tạo được nhiều cơ hội nhưng lại không thể ghi bàn. Ở trận hòa Crystal Palace lại chơi kém hơn chủ nhà.

HLV Van Gaal thất vọng với hàng công Manchester United.

Ông Van Gaal cho biết đã hỏi Ander Herrera vì sao bỏ lỡ cơ hội dứt điểm ở cuối hiệp một trận hòa Crystal Palace thì chính tiền vệ Tây Ban Nha thừa nhận là không hiểu vì sao anh lại không chịu dứt điểm. Đội trưởng Wayne Rooney thiếu một chút sức rướn để có thể chích được mũi giày sau đường chuyền đẹp của Anthony Martial. Vậy là Rooney đã trải qua 325 phút không thể ghi bàn kể từ sau bàn ấn định tỷ số 3-0 cho Manchester United trước đội bóng cũ Everton.

Nhà cầm quân Hà Lan cho rằng chẳng có việc gì phàn nàn khi xếp Rooney đá trung phong và Martial đá tiền đạo cánh trái. Cầu thủ trẻ người Pháp vẫn thường xuyên chơi ở vị trí này tại Monaco. Anh chơi trung phong hay tiền đạo cánh là tùy thuộc vào từng đối thủ chứ không phải “dán” cứng anh ở đó.

Ông Van Gaal rất không vui vì Manchester United không thắng những trận gặp đối thủ yếu hơn như Crystal Palace. Ông nêu ra trường hợp khác nữa là Swansea City khi Manchester City thua 1-2 thì đêm qua Arsenal đã thắng dễ 3-0. “Chúng tôi muốn vô địch thì phải thắng những trận đấu như thế này”, ông Van Gaal nói.

Hưng Thịnh

Tin cùng chuyên mục