Hai đề cử danh hiệu Fair Play 2014

Ngày 13-8-2014, tại trụ sở báo Pháp Luật TPHCM, Hội đồng Thẩm định (HĐTĐ) của giải thưởng Fair Play 2014 đã tiến hành cuộc họp nhằm đề xuất và thẩm định các đề cử đưa vào danh sách chính thức của cuộc bầu chọn giải thưởng Fair Play 2014. Qua xem xét, hội ý và tranh luận, HĐTĐ đã đưa ra các đề cử tính đến thời điểm tháng 8-2014 như sau:

1. HLV Phạm Công Lộc và tập thể đội TĐCS Đồng Tháp về việc thi đấu rất ấn tượng với tinh thần fair play tại mùa giải hạng Nhất năm 2014. Ngoài việc đoạt chức vô địch, thầy trò HLV Phạm Công Lộc còn thể hiện lối chơi đẹp với tinh thần thi đấu cao thượng, là đội không nhận thẻ đỏ nào và ít bị thẻ vàng nhất giải (21 thẻ suốt toàn giải đấu).

2. Ban điều hành Hội Cổ động viên VFS về việc tạo được dấu ấn riêng trong việc quy tụ những người yêu bóng đá thực sự có tổ chức và kỷ luật thể hiện tình yêu bóng đá thực thụ qua việc cổ vũ, tạo hình ảnh đẹp trên các khán đài. “Làn sóng đỏ” với cách cổ vũ fair play và chuyên nghiệp ở Cúp Nutifood U19, giải Futsal châu Á… là bước khởi đầu của Hội Cổ động viên VFS.

Cũng trong cuộc làm việc trên, HĐTĐ đã nhất trí phê phán những hành vi phản thể thao và thiếu tinh thần fair play sau:

1. Hành vi vào bóng thô bạo làm gãy chân cầu thủ Anh Hùng (HV An Giang) của trung vệ Trần Đình Đồng (đội SLNA).

2. Hành vi xấu xí của các cầu thủ Hải Phòng và Hà Nội T&T trong trận lượt về giữa 2 đội tại vòng 17 V-League. Khởi điểm từ pha khiêu khích của hậu vệ Văn Nam (Hải Phòng) và tiếp đến là cú bỏ bóng đánh trả của tiền đạo Samson (Hà Nội T&T) rồi tiếp theo là màn hội đồng của cầu thủ Hải Phòng, trong đó tham gia tích cực nhất là Đồng Đức Thắng.

3. Hành vi xấu xí của ông Võ Quốc Ninh, HLV đội U15 Kiên Giang, khi chỉ đạo các cầu thủ trẻ của mình thi đấu bạo lực và đừng sợ trọng tài, hay sợ phạt thẻ. Vì vậy, học trò HLV Võ Quốc Ninh đã đá láo, đá bạo lực gây ảnh hưởng xấu đến việc giáo dục cầu thủ trẻ.

N.Vân

Tin cùng chuyên mục