HA.GL - Quảng Nam: Chờ đội bóng phố Núi tìm lại cảm giác chiến thắng (17g, ngày 23-2)

Hai đội hiện cách nhau 5 bậc trên bảng xếp hạng, nhưng khoảng cách điểm số cũng chỉ là 5 điểm. Thế nên mọi thứ với đôi bên chưa nói trước điều gì, nhất là với Quảng Nam chưa cho thấy sự nổi trội nào về lượng trước cuộc so tài này.

Có dàn tiền vệ tinh nhuệ, HA.GL được đánh giá cao hơn trong cuộc so tài với Quảng Nam
Có dàn tiền vệ tinh nhuệ, HA.GL được đánh giá cao hơn trong cuộc so tài với Quảng Nam

Sau 5 vòng đấu đạt 5 điểm thực sự là thành tích đáng lo với HA.GL và luôn đối diện với nguy cơ bị bỏ lại ở khu vực cuối bảng, Tâm lý thi đấu là điều mà “bộ tham mưu” đội bóng này lo nhất khi quỹ trận phía trước ngày càng thu hẹp, nhưng điểm số thì vẫn chưa cải thiện. HLV Vũ Tiến Thành đang trông chờ giai đoạn đăng ký, thay đổi cầu thủ giữa mùa bóng sắp đến. Nhưng trước mắt là phải cố gắng kiếm, nhất là trước các đối thủ đang ở gần với họ.

Trận thắng trước Hà Nội FC ở vòng 8 được xem là cần thiết với đội bóng phố Núi. Nhưng chỉ bấy nhiêu vẫn chưa đủ, nhất là khi họ lại trắng tay trước Hà Tĩnh ở trận đấu “6 điểm” tại vòng 9. Tình hình trên đã đẩy đoàn quân của HLV Vũ Tiến Thành vào thế khó khi so tài với Quảng Nam, trận đấu mà rõ ràng là họ không được quyền thất bại. Bởi lẽ nếu thua trận này thì nguy cơ HA.GL bị bỏ lại ở phía cuối bảng là rất lớn khi Khánh Hòa, Viettel hy vọng kiếm điểm ở vòng này.

dong7282-nyrmjpg-6525.jpg
Lịch sử đối đầu giữa hai đội được đánh giá là cân sức

Ở bên kia sân, Quảng Nam vốn không có thực lực vượt trội, nhưng lối chơi khó chịu cùng tâm lý thoải mái sẽ là “vũ khí” quan trọng ở đội khách trong trận này. Khả năng HLV Văn Sỹ Sơn lại tiếp tục vận hành lối đá như chuyến làm khách trên sân Bình Dương vừa qua, đó là phòng ngự chặt chẽ ngay từ đầu.

Đội bóng xứ Quảng càng phải xây dựng sự chắc chẽ ở hàng thủ bởi HA.GL vốn có thói quen tấn công khi thi đấu trên sân Pleiku. Cùng với việc đội hình có nhiều cầu thủ trội hơn như Minh Vương, Tuấn Anh, Quốc Việt, Ngọc Quang… nên nếu mở thế trận tấn công thì Quảng Nam dễ tráng tay khi rời sân Pleiku.

Dự đoán: 2-1

Tin cùng chuyên mục