Haaland tiết lộ nguồn cảm hứng đằng sau giấc mơ Champions League

Tiền đạo Erling Haaland tiết lộ nguồn cảm hứng đằng sau giấc mơ Champions League vào thứ Bảy này và người hâm mộ Man.City chắc chắn sẽ không thích điều đó. Ngôi sao người Na Uy thừa nhận chính Man.United đã thúc đẩy anh muốn trở thành nhà vô địch Champions League.
Tiền đạo Erling Haaland tiết lộ giấc mơ thắng Champions League có từ khi lên 7.
Tiền đạo Erling Haaland tiết lộ giấc mơ thắng Champions League có từ khi lên 7.

Cỗ máy ghi bàn của Man.City, đội sẽ đối đầu với Inter Milan trong trận chung kết vào thứ Bảy này, đã mơ ước được nâng cúp châu Âu kể từ khi lên 7 và được chứng kiến Man.United đánh bại Chelsea trong trận chung kết năm 2008. Haaland nói: “Tôi đã mơ ước và nghĩ đến việc vô địch Champions League trong suốt cuộc đời mình - đó là giấc mơ của tôi và tôi nghĩ mình vẫn còn nhớ thời điểm bắt đầu. Năm 2008, đó là trận Chelsea-Man.United. Khi tôi xem những màn ăn mừng, tôi cũng muốn làm điều đó và giờ chúng tôi đang tiến gần hơn”.

Haaland đã ghi 52 bàn trong mùa giải ra mắt choáng ngợp với đội bóng nửa xanh thành Manchester, giúp đội của anh chỉ cần thêm một chiến thắng nữa là hoàn tất “cú ăn ba” lịch sử. Ngôi sao 22 tuổi tiết lộ anh thậm chí liên tục mở nhạc hiệu Champions League trong ô tô của mình khi còn là một tài năng trẻ ở Red Bull Salzburg. Và Haaland chia sẻ với BBC: “Tôi yêu giải đấu này và tôi thích nó, vì vậy đó là lý do tại sao tôi đã nghe nó. Đó cũng là một bài hát rất hay!”.

Haaland cũng tin rằng Man.City quyết định mua anh từ Borussia Dortmund là để lần đầu tiên chinh phục đỉnh cao châu Âu. Anh nói: “Premier League, họ đã vô địch 2 lần liên tiếp trước khi tôi đến đây nên họ biết cách vô địch Premier League. Điều duy nhất họ bỏ lỡ bây giờ là Champions League nên bạn có thể đọc ẩn ý - Tôi đến đây là có lý do. Tôi cảm thấy mình có trách nhiệm. Tôi muốn giành chức vô địch Champions League này về cho CLB và người hâm mộ Man.City. Tôi tự tin rằng chúng tôi là một đội mạnh nhưng tất nhiên, chúng tôi phải thể hiện hết sức mình để có thể làm nên chuyện. Phía trước là một trận đấu để tạo nên lịch sử vĩ đại, và tôi sẽ làm mọi thứ có thể để giúp biến điều đó thành hiện thực. Tôi muốn trở thành một phần trong trang sử ấy”.

Tin cùng chuyên mục