Hà Nội FC để ngỏ cầu thủ trẻ đá trận chia tay AFC Champions League

Theo HLV Lê Đức Tuấn, ông sẽ trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ ở trận đấu cuối cùng của bảng J, AFC Champions League 2023-24 khi tiếp đón tiếp Urawa Red Diamonds.

HLV Lê Đức Tuấn có thể trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ Hà Nội đá trận đấu cuối cùng ở AFC Champions League 2023-24. ẢNH: MINH HOÀNG
HLV Lê Đức Tuấn có thể trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ Hà Nội đá trận đấu cuối cùng ở AFC Champions League 2023-24. ẢNH: MINH HOÀNG

Hà Nội FC sớm dừng bước tại AFC Champions League 2023-24 khi để thua 0-2 trước Pohang Steelers ở lượt trận thứ 5. Trở về sân nhà và đón tiếp Urawa Red Diamonds ở trận đấu cuối cùng, đội bóng thủ đô vẫn quyết tâm thi đấu với tinh thần cao nhất cho dù đây chỉ là trận đấu mang tính thủ tục. Theo chia sẻ của HLV Lê Đức Tuấn tại họp báo trước trận, Hà Nội FC hướng đến một trận đấu đẹp mắt cống hiến cho người hâm mộ cũng như chia tay AFC Champions League với những hình ảnh đẹp đến từ bóng đá Việt Nam.

Liên quan đến vấn đề nhân sự, ông cũng cho biết, lực lượng của đội bóng thủ đô khá mỏng khi phải phân bổ để thi đấu ở cả 3 mặt trận. Ông cùng ban huấn luyện sẽ có những tính toán phù hợp để Hà Nội FC có kết quả tốt nhất ở trận đấu cuối. “Ở mùa giải này, lực lượng Hà Nội FC phải phân bổ trên 3 mặt trận. Cộng thêm chấn thương và thẻ phạt, ban huấn luyện sẽ phải cân nhắc kỹ tình hình nhân sự trong các trận đấu. Ở trận đấu tới với Urawa Red Diamonds, có lẽ một số trụ cột sẽ được nghỉ ngơi. Tuy nhiên chúng tôi sẽ phải tính toán cẩn thận cho việc trao cơ hội với các cầu thủ trẻ và cân đối lực lượng ra sân”- ông nói.

img-0389-4398.jpeg
Buổi họp báo trước trận đấu của Hà Nội FC. ẢNH: MINH HOÀNG

Cuối cùng, HLV Đức Tuấn cho rằng việc tham dự đấu trường châu lục là cơ hội để các cầu thủ học hỏi kinh nghiệm cũng như góp sức vào sự phát triển của bóng đá Việt Nam: “Hà Nội FC đã trải qua 5 trận đấu với các đối thủ rất mạnh. Có thể thấy chất lượng cầu thủ ngoại có thể gánh vác rất nhiều. Vừa qua các CLB Thái Lan cũng có đầu tư rất lớn để đưa về các ngoại binh chất lượng, qua đó kết hợp với những nội binh để thi đấu ở đấu trường châu lục. Tôi nghĩ việc được tham dự giải đấu như thế này là cơ hội rất tốt để các cầu thủ nội học hỏi, qua đó giúp ích cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam”.

Về phía mình, tiền đạo Joel Tagueu bày tỏ: “Hà Nội FC đã có sự chuẩn bị rất tốt và mong muốn sẽ tiếp tục có 3 điểm tại sân vận động Mỹ Đình, điều mà chúng tôi đã làm được trong trận gặp CLB Vũ Hán ở lần gần nhất thi đấu trên sân nhà tại AFC Champions League. Thật không may khi bị treo giò 2 trận, bởi thế tôi rất mong muốn có thể giúp CLB Hà Nội kết thúc vòng bảng AFC Champions League với một chiến thắng”.

Tin cùng chuyên mục