Gundogan muốn ở lại Dortmund

Ilkay Gundogan sẽ đàm phán hợp đồng mới với Borussia Dortmund ngay sau khi trở về từ kỳ nghỉ hè ở châu Á, đó là khẳng định từ người đại diện và là chú của tiền vệ 24 tuổi này Ilhan Gundogan.

Ilkay Gundogan sẽ đàm phán hợp đồng mới với Borussia Dortmund ngay sau khi trở về từ kỳ nghỉ hè ở châu Á, đó là khẳng định từ người đại diện và là chú của tiền vệ 24 tuổi này Ilhan Gundogan.

Dortmund hồi cuối tháng 4 chán nản xác nhận Gundogan đã quyết định không gia hạn lại hợp đồng vốn chỉ còn thời hạn đến năm 2016. Cũng từ đó, vô số tin đồn ngôi sao người Đức sẽ chuyển sang nước ngoài thi đấu, tất nhiên là ở những đội bóng lớn như Man.United hay Barcelona.

Tuy nhiên, dường như đã có những thay đổi lớn trong quan hệ giữa đôi bên trong thời gian gần đây. Tuần trước, Giám đốc Thể thao Michael Zorc khẳng định tương lai của Gundogan tại Dortmund vẫn còn, tiếp đó Giám đốc Điều hành Hans-Joachim Watzke tuyên bố trên Süddeutsche Zeitung rằng “Gundogan có cơ hội gia hạn hợp đồng với Dortmund”. Tờ báo này ngay sau đó cố gắng liên lạc với đại diện của tiền vệ này, ông Ilhan Gundogan và nhận được câu trả lời: “Vào tuần trước, nếu bạn đặt ra câu hỏi về cơ hội Gundogan ở lại Dortmund thì tôi sẽ trả lời là: Không thể nào! Nhưng lúc này đã có một sự lựa chọn để ký hợp đồng mới”.

Ilkay Gundogan (trái) nhiều khả năng sẽ ở lại Borussia Dortmund.

Rõ ràng, quan điểm của phía Dortmund đã thay đổi, họ thật sự muốn giữ chân những ngôi sao sáng nhất trong nỗ lực tranh đoạt vinh quang thời hậu Juergen Klopp. Trong khi, ông Ilhan cũng tiết lộ rằng chính tân HLV Thomas Tuchel đã gọi điện thoại để nói chuyện với người mà ông xác định là tiền vệ trung tâm số 1 trong nhiệm kỳ của mình: “Đó là một cuộc thảo luận rất tốt. Kế hoạch của Tuchel đối với Borussia rất thú vị mà Ilkay lúc này dường như đã suy nghĩ lại”.

Dortmund từng gia hạn hợp đồng 1 năm với Gundogan hồi năm 2014, tại thời điểm anh không chắc chắn có thể bình phục hoàn toàn chấn thương lưng bí ẩn từng khiến anh ngồi ngoài đến 14 tháng. Hiện tại, tiền vệ này vẫn chưa thể tìm lại phong độ tốt nhất kể từ khi trở lại sân hồi tháng 10 năm ngoái. Tuy nhiên, ông Ilhan lạc quan: “Cậu ấy có thể sớm tìm lại phong độ đỉnh cao nếu tiếp tục tập luyện và chơi bóng ở một môi trường quen thuộc như Dortmund”.

Gần như đã chắc chắn Gundogan sẽ đồng ý hợp đồng mới sau khi anh trở về từ kỷ nghỉ tại châu Á. Tuy nhiên, cũng sẽ có biến động không nhỏ về lực lượng tại Dortmund khi HLV Thomas Tuchel muốn làm mới đội hình. Trong đó, những chân sút không hiệu quả như Ciro Immobile hay Pierre-Emerick Aubameyang sẽ phải ra đi để Dortmund thu về ngân quỹ không nhỏ để đầu tư. Theo tờ Bild tiết lộ hôm qua thì Arsenal đã sẵn sàng chi 40 triệu EUR để có thể thắng Man.City trong cuộc mang Aubameyang đến Premier League.

Thùy An

Tin cùng chuyên mục