Guardiola: “Nếu Man.City chơi ở giải hạng 3 nhiều lúc còn kích thích tôi hơn”

Không có gì bất ngờ khi HLV Pep Guardiola phải đối mặt với những câu hỏi mới về cáo buộc sai phạm tài chính của Man.City, đặc biệt sau khi Everton nhận án trừ 10 điểm lịch sử chỉ vì khoản lỗ vượt hơn 24 triệu bảng so với ngưỡng 105 triệu bảng cho phép trong 3 năm. Nhưng nhà cầm quân người Tây Ban Nha vẫn kiên định niềm tin vào “sự trong sạch” của đội bóng.
HLV Pep Guardiola phải đối mặt với những câu hỏi mới về cáo buộc sai phạm tài chính của Man.City.
HLV Pep Guardiola phải đối mặt với những câu hỏi mới về cáo buộc sai phạm tài chính của Man.City.

Man.City đang đối mặt với những cáo buộc vi phạm hơn 100 lần các quy định của Premier League, nhưng HLV Guardiola nhấn mạnh trong cuộc họp báo trước trận đấu vào thứ Bảy với Liverpool: “Tôi không thay đổi dù chỉ một giây quan điểm của mình về điều đó. Các bạn nên kiên nhẫn hơn, chờ xem họ quyết định thế nào và sau khi chúng tôi chấp nhận giải pháp”.

Premier League đã đưa ra khoảng 80 cáo buộc vi phạm các quy tắc tài chính của Man.City, bao gồm cả việc cung cấp thông tin sai lệch về tài chính của họ trong khoảng thời gian 9 năm từ 2009-18, và đã cáo buộc thêm 30 vụ nữa liên quan đến việc CLB được cho là không hợp tác với cuộc điều tra. Các hình phạt tiềm năng có thể bao gồm trừ điểm hoặc thậm chí bị trục xuất khỏi giải bóng đá hàng đầu nước Anh.

Mức độ nghiêm trọng của hình phạt chưa từng có vừa đưa ra với Everton đã đặt ra câu hỏi về các biện pháp trừng phạt có thể áp dụng đối với Man.City. “Đó là hai trường hợp khác nhau. Nó không giống nhau”, Pep quả quyết. “Tôi đã nói chuyện với người của mình và họ nói rằng mọi chuyện hoàn toàn khác. Những gì mọi người buộc tội chúng tôi, chúng tôi không đồng ý. Chúng tôi sẽ bảo vệ chính mình và sau khi giải quyết xong, tôi sẽ ở đây, với tư cách là người phát ngôn cho CLB của mình”.

Nhưng Pep Guardiola khẳng định tuyệt đối không cân nhắc tương lai dù Man.City bị buộc tội.

Nhưng Pep Guardiola khẳng định tuyệt đối không cân nhắc tương lai dù Man.City bị buộc tội.

Các cáo buộc lần đầu được đưa ra vào năm 2018 khi tạp chí Der Spiegel của Đức công bố các email cùng những tài liệu bị rò rỉ, cho thấy những nỗ lực nhằm che đậy nguồn thu nhập của CLB để không vi phạm quy tắc Công bằng tài chính của UEFA và Premier League. Tuy nhiên, vào năm 2020, Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) đã hủy bỏ lệnh cấm thi đấu cúp châu Âu 2 năm mà UEFA áp đặt đối với Man.City vì đã quá thời hạn để chịu hình phạt. Tuy nhiên, Premier League thì vẫn tiếp tục theo đuổi cuộc điều tra trước khi ra hàng loạt cáo buộc nêu trên.

HLV Guardiola khi tiếp tục được hỏi liệu hình phạt như thế nào đủ nghiêm khắc để ông phải cân nhắc về tương lai của mình ở Man.City, đã đáp lại: “Tôi sẽ trả lời khi có bản án. Bạn đang thắc mắc như thể chúng tôi đã bị trừng phạt vậy. Trong thời điểm này chúng ta vô tội! Hãy chờ xem và sau khi tuyên án xong chúng tôi sẽ đến đây giải thích. Nhưng tuyệt đối tôi sẽ không cân nhắc đến tương lai của mình nếu nó phụ thuộc vào việc ở đây (Premier League) hay ở League One (giải hạng ba)… Thậm chí, có nhiều cơ hội tôi cam kết tương lai hơn nếu chúng tôi ở League One hơn là ở Champions League”.

Tin cùng chuyên mục