Goran Eriksson: Dẫn dắt Liverpool trong trận đấu từ thiện 'như một giấc mơ'

Cựu HLV tuyển Anh Sven-Goran Eriksson cho biết hôm thứ Sáu rằng cảm giác "giống như một giấc mơ" khi được dẫn dắt Liverpool trong trận đấu từ thiện với Ajax tại Anfield.

Sven-Goran Eriksson aso61ngt với giấc mơ dẫn dắt Liverpool
Sven-Goran Eriksson aso61ngt với giấc mơ dẫn dắt Liverpool

Người đàn ông Thụy Điển 76 tuổi tiết lộ vào tháng 1 rằng ông có "khả năng tốt nhất là một năm" để sống sau khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tụy. Vào thời điểm đó, cựu HLV của Manchester City và Lazio, Eriksson đã tiết lộ tình yêu trọn đời của mình với Liverpool và ông luôn mong ước một ngày nào đó sẽ trở thành HLV của CLB.

Liverpool đáp lại bằng cách thông báo với Eriksson, người đã dẫn dắt tuyển Anh vào tứ kết World Cup 2002 và 2006, sẽ là thành viên ban huấn luyện của họ cho trận đấu hôm thứ Bảy với Ajax. “Nó giống như một giấc mơ”, Eriksson nói trong cuộc họp báo trước trận đấu vào thứ Sáu.

"Khi còn là HLV, tôi luôn mơ về Liverpool, nhưng điều đó chưa bao giờ xảy ra. Nó đã từng gần kề, từng là một cuộc thảo luận, nhiều năm trước. Nó chưa bao giờ xảy ra. Nhưng bây giờ nó đã xảy ra!",

Khi CLB hỏi, tôi nghĩ đó là chuyện đùa. Tôi nói tất nhiên rồi, và sau đó mới biết là một trận đấu từ thiện, điều đó càng khiến nó trở nên đáng yêu hơn". Eriksson giải thích tình yêu của ông với Liverpool bắt nguồn từ việc cha ông là một fan hâm mộ của CLB.

eriksson f.jpg
Sven-Goran Eriksson cùng đội trưởng Steven Gerrard

'Phòng khởi động vinh dự'

Eriksson cũng kể rằng vào khoảng năm 1979, khi còn là HLV trẻ ở Thụy Điển, ông đã viết thư cho Liverpool để hỏi xem liệu ông có thể xem một buổi tập của họ hay không. Liverpool khi đó được dẫn dắt bởi Bob Paisley và Eriksson rất vui mừng khi nhận được lời mời tới Anfield. “Tôi đã xem một trận đấu và một số buổi tập luyện, tôi rất vinh dự được vào Phòng khởi động. Điều đó thật tuyệt vời, tuyệt vời”.

"Trong tất cả các buổi tập, họ chơi một chạm, hai chạm. Chất lượng của trận đấu thật đáng kinh ngạc và các HLV đã nói với tôi rằng 'hãy làm cho nó đơn giản'. Tất nhiên, tôi đã học được rất nhiều điều".

Eriksson sẽ có các cựu cầu thủ Liverpool Ian Rush, John Barnes và John Aldridge bên cạnh khi ông dẫn dắt một đội bóng 'huyền thoại' bao gồm Steven Gerrard và Fernando Torres.

Eriksson, HLV nước ngoài đầu tiên của đội tuyển Anh được bổ nhiệm vào năm 2001, cho biết việc dẫn dắt đội tuyển quốc gia vẫn là một điểm nhấn trong sự nghiệp. Ông nói: “Nếu bạn là HLV hoặc người quản lý của đội tuyển Anh, đối với tôi đó là công việc lớn nhất mà bạn từng có.

"Chúng tôi không giành được bất cứ điều gì, nhưng tôi vô cùng tự hào và hạnh phúc mỗi ngày khi có được công việc đó vì tôi biết đó là một trong những công việc bóng đá lớn nhất mà bạn có thể có trên thế giới. Nó rất đặc biệt".

Khi được hỏi liệu ông có nhớ ban lãnh đạo hay không, Eriksson cho biết: "Nếu tôi nói không thì là nói dối. Tất nhiên là bạn sẽ nhớ. Nhưng tôi nhận ra rằng mình đã ở một độ tuổi nhất định. Được rồi. Những gì tôi đã làm, tôi đã làm và tôi hạnh phúc vì điều đó. Bây giờ nó gần như đã kết thúc - tôi cho rằng đây sẽ là trận đấu cuối cùng. Tôi biết điều đó thật tuyệt vời".

Tin cùng chuyên mục