Golf Việt Nam cử 4 tuyển thủ trẻ dự giải Junior World Championship 2024

Golf Việt Nam đăng ký 4 gương mặt trẻ tham dự giải Junior World Championship 2024 tại Indonesia và bắt đầu tranh tài từ ngày 12-6.

VĐV golf trẻ Việt Nam tự tin bước vào tranh tài tại Indonesia. Ảnh: VGA
VĐV golf trẻ Việt Nam tự tin bước vào tranh tài tại Indonesia. Ảnh: VGA

Ở lần tham dự này, chúng ta đăng ký các golf thủ trẻ tranh tài gồm Nguyễn Bảo Phát, Nguyễn Gia Khôi, Lê Minh Quang, Nguyễn Quang Za Vinh.

Giải đấu được tranh tài ở Indonesia bắt đầu từ ngày 12-6. Các golf thủ sẽ đấu gậy qua 3 vòng với 54 hố để chọn ra nhà vô địch. Giải này, ban tổ chức tranh tài theo nhóm tuổi đối với nam, nữ. Các bảng đấu gồm bảng A nam, nữ (từ 15 tới 18 tuổi); bảng B nam, nữ (từ 12 tới 14 tuổi); bảng C nam, nữ (từ 10 tới 11 tuổi). Theo thông báo của ban tổ chức, giải có 113 golf thủ góp mặt thi đấu. Giải sẽ tranh tài tới hết ngày 14-6.

Hiện lúc này, Hiệp hội golf Việt Nam (VGA) đang tạo điều kiện tối đa để các golf thủ trẻ có triển vọng được thi đấu các giải quốc tế nhằm phát triển chuyên môn. Ở ngày 6-6 vừa qua, VGA đã ký kết chương trình hợp tác cùng Hiệp hội golf quốc gia Singapore (SGA). Đại diện VGA cho biết, chương trình hợp tác giữa 2 Hiệp hội được kéo dài với hợp đồng trước mắt là 3 năm và với chương trình hợp tác này thì những khóa học chuyên môn về golf được tổ chức. Ngoài ra, golf Việt Nam và golf Singapore sẽ tổ chức nhiều chương trình huấn luyện dành cho VĐV trẻ của 2 quốc gia để tập trung phát triển kỹ năng, rèn luyện thể chất, tinh thần, và nâng cao chiến thuật khi thi đấu. Các VĐV sẽ được huấn luyện bởi các chuyên gia hàng đầu từ Việt Nam và Singapore. Một số chương trình thi đấu giao hữu giữa VĐV golf Việt Nam và Singapore cũng sẽ tổ chức.

Tin cùng chuyên mục