Giải vô địch quốc gia 2023: Đội nam Quân đội bất ngờ thắng Công an Nhân dân ở tiếp sức 4x100m

Ngày tranh tài tiếp theo của giải điền kinh vô địch quốc gia 2023 ghi nhận bất ngờ nhất là việc đội tiếp sức 4x100m nam Quân đội thắng các nhà đương kim vô địch quốc gia Công an Nhân dân để giành HCV.
Đội tiếp sức nam Quân đội đã vô địch quốc gia lần này. Ảnh: MINH MINH
Đội tiếp sức nam Quân đội đã vô địch quốc gia lần này. Ảnh: MINH MINH

Sáng 27-10, giải đấu đã tranh tài nhiều nội dung hấp dẫn. Trong đó, cuộc đua ở nội dung tiếp sức 4x100m nam thu hút đông đảo sự quan tâm của nhiều người có mặt trên sân. Trước khi thi đấu, đội nam Công an Nhân dân với Triệu Thái Sơn, Lê Trung Kiên, Đặng Hoàng Ánh và Ngần Ngọc Nghĩa được đánh giá cao nhất. Tuy nhiên khi thi đấu, chiến thuật vô cùng quan trọng và đặc biệt là ở thời điểm trao gậy sẽ quyết định thành-bại. Và lần thi đấu này, chiến thắng thuộc về đội nam tiếp sức 4x100m Quân đội (Hoàng Văn Sơn, Nguyễn Văn Đức, Bùi Văn Nghiêm, Trịnh Việt Tú) khi đạt kết quả 40”55. Đội nam Công an Nhân dân ở vị trí thứ nhì với thành tích 40”84.

Trong khi đó, chung kết tiếp sức 4x100m nữ cũng có cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa hai đội hình tốt nhất lúc này thuộc về đội nữ Hà Nội và Quân đội. Ở cuộc thi đấu năm nay, Nguyễn Thị Hằng, Hoàng Thị Minh Hạnh, Nguyễn Thị Kim Ngọc, Phùng Thị Huệ của Hà Nội đạt tổng kết quả 45”43 và giành HCV. Đội tiếp sức nữ Quân đội có HCB với kết quả 45”67 trong khi đội nữ TPHCM vắng Lê Tú Chinh nên xếp hạng ba bằng thành tích 45”90.

Lê Thị Tuyết giành HCV 10.000m nữ năm nay. Ảnh: MINH MINH

Lê Thị Tuyết giành HCV 10.000m nữ năm nay. Ảnh: MINH MINH

Cùng trong buổi sáng, ban tổ chức đã ghi nhận kết quả vô địch nhảy ba bước nữ của Nguyễn Thị Hường (Hà Nội) khi đạt 13m75. Đội tiếp sức hỗn hợp 4x400m nam-nữ Hà Nội vô địch với kết quả 3’23”82. Tại đường chạy 10.000m nữ, Nguyễn Thị Oanh (Bắc Giang) không tham gia nên cuộc thi đấu là sự cạnh tranh đáng kết giữa Lê Thị Tuyết (Phú Yên), Phạm Thị Hồng Lệ (Bình Định), Bùi Thị Thu Hà (Thanh Hóa) và Phạm Thu Huệ (Quảng Ninh), Hoàng Thị Ngọc Hoa (Bình Phước). Kết thúc thi đấu, cô gái nhỏ bé Lê Thị Tuyết giành HCV với kết quả 34’40”02 và đây cũng là HCV đầu tiên của điền kinh Phú Yên tại giải vô địch quốc gia năm nay. Phạm Thị Hồng Lệ và Bùi Thị Thu Hà xếp ở các vị trí tiếp theo.

Tin cùng chuyên mục