Giải vô địch châu Á 2023: Thắng tuyệt đối ba trận, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam xếp nhất bảng

Các cô gái của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã hoàn tất vòng bảng đầu tiên với chiến thắng nhẹ nhàng 3-1 trước đối thủ nữ Đài Bắc Trung Hoa qua đó không để thua trận nào ở lượt đầu tiên này.
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam có chiến thắng thứ 3 ở vòng bảng để xếp nhất. Ảnh: VFV
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam có chiến thắng thứ 3 ở vòng bảng để xếp nhất. Ảnh: VFV

Ngày 1-9, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam bước vào thi đấu trận cuối cùng của vòng bảng tại bảng C giải bóng chuyền nữ vô địch châu Á 2023 đang diễn ra tại Nakhon Ratchasima (Thái Lan). Đối thủ của thầy trò HLV trưởng Nguyễn Tuấn Kiệt là đội bóng chuyền nữ Đài Bắc Trung Hoa.

Thận trọng trước đối thủ, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt và ban huấn luyện vẫn đưa ra sân đội hình chính với các cầu thủ có chuyên môn tốt nhất như Trần Thị Thanh Thúy, Hoàng Thị Kiều Trinh, Trần Tú Linh, Đoàn Thị Lâm Oanh, Nguyễn Khánh Đang, Nguyễn Thị Trinh... Thực tế, chúng ta đã có hai chiến thắng trước đó khi gặp đội nữ Hàn Quốc và đội nữ Uzbekistan nên tinh thần cầu thủ hoàn toàn thoải mái tại trận đấu với nữ Đài Bắc Trung Hoa. Do vậy, đội hình của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam chơi tự tin qua đó từng tay đập tấn công ghi điểm đáng kể.

Hai ván đầu của trận đấu, thế trận phần nào nghiêng về đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam nên kết thúc chúng ta có các chiến thắng lần lượt là 25/18 và 25/22. Tuy nhiên, tại ván tiếp theo, ván thứ ba, đội hình của nữ Đài Bắc Trung Hoa được điều chỉnh giữ cự ly tốt hơn và thêm việc cầu thủ đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam mắc lỗi nhiều trong các pha bắt bóng bước một. Có được lợi thế này, cầu thủ nữ Đài Bắc Trung Hoa chơi tốt và giành chiến thắng 25/18. Ván thứ tư, hai bên có sự khởi đầu chậm rãi nhưng cầu thủ nữ của chúng ta chơi ổn định trở lại và lên điểm đều sau nhiều tình huống tấn công sắc bén. Không cho đội nữ Đài Bắc Trung Hoa cơ hội trở cờ, cầu thủ tuyển nữ bóng chuyền Việt Nam đã giành chiến thắng 25/17 tại ván này.

Đối chuyền Hoàng Thị Kiều Trinh đã chơi hiệu quả ở trận đấu khiến hàng chắn Đài Bắc Trung Hoa vất vả chống đỡ. Ảnh: VFV

Đối chuyền Hoàng Thị Kiều Trinh đã chơi hiệu quả ở trận đấu khiến hàng chắn Đài Bắc Trung Hoa vất vả chống đỡ. Ảnh: VFV

Kết thúc trận đấu, chúng ta giành chiến thắng chung cuộc 3-1. Như vậy, khép lại vòng bảng của bảng C, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam xếp nhất bảng sau khi thắng cả ba trận trước nữ Hàn Quốc, nữ Uzbekistan và nữ Đài Bắc Trung Hoa. Đội tuyển nữ Hàn Quốc có vị trí thứ nhì.

Sau lượt đầu này, các đội bóng tiếp tục được phân vào bảng đấu ở lượt tiếp theo. Dựa theo phân nhánh và quy định, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam và nữ Hàn Quốc nằm vào bảng E thi đấu tiếp theo. Hai đội còn lại của bảng E là các đội đã đứng đầu vòng bảng đầu tiên của bảng A là Thái Lan, Australia. Kết thúc lượt bảng này, hai đội đứng đầu bảng E giành quyền vào bán kết giải.

Tin cùng chuyên mục