Giải vô địch bóng chuyền nữ châu Á 2023: Tiếc cho đội tuyển Việt Nam

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã có vị trí thứ 4 chung cuộc tại giải bóng chuyền nữ vô địch châu Á 2023 và đây là kết quả đáng ghi nhận về chuyên môn.
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam có vị trí hạng 4 châu Á. Ảnh: SMM
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam có vị trí hạng 4 châu Á. Ảnh: SMM

Lượt trận cuối của giải bóng chuyền nữ vô địch châu Á 2023 tại Nakhon Ratchasima (Thái Lan) chứng kiến hai trận đấu quan trọng nhất là trận tranh hạng 3 giữa Việt Nam với Nhật Bản và trận tranh ngôi vô địch giữa Thái Lan và Trung Quốc.

Trận tranh hạng 3 giữa chúng ta với đối thủ Nhật Bản đã thi đấu sớm trong buổi chiều ngày thi đấu 6-9. Dù không còn cơ hội tranh vô địch nhưng cầu thủ bóng chuyền nữ Việt Nam và Nhật Bản đều quyết tâm có được vị trí hạng 3 qua đó khẳng định vị thế của mình ở nhóm đứng đầu châu lục. Với đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam, việc lọt vào bán kết đã là thành công nói riêng. Thế nhưng, thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt vẫn muốn làm tốt hơn thế khi tìm cơ hội đứng vào hàng ngũ 3 đội mạnh nhất. Chính thế, ông Kiệt đưa ra sân các cầu thủ tốt nhất của mình là Trần Thị Thanh Thúy, Trần Tú Linh, Hoàng Thị Kiều Trinh, Nguyễn Thị Trinh, Nguyễn Khánh Đang, Đoàn Thị Lâm Oanh.

Toàn cục của trận đấu, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã chơi một trong những trận hấp dẫn nhất tại giải cũng như là trận hay nhất mà các cầu thủ chúng ta thể hiện tại giải vô địch châu Á năm nay. Hai đội bóng chơi sòng phẳng, giằng co nhau từng điểm. Thậm chí, có những lúc hàng chắn của đội nữ Nhật Bản rơi vào trạng thái căng cứng không ngăn được Thanh Thúy hay Kiều Trinh đập bóng ghi điểm.

Thiếu một chút may mắn, chúng ta lại không thể có chiến thắng chung cuộc dù đã đưa trận đấu tới 5 ván để phân định thắng-bại. Chung cuộc, đội nữ Việt Nam thua 2-3 (25/21, 14/25, 22/25, 25/20, 11/15) và xếp hạng 4 tại giải. Dù vậy, vị trí hạng 4 châu Á cũng được xem là thành tích nổi bật của chúng ta.

Vào ngày 7-9, toàn đội sẽ di chuyển về nước sau đó chuẩn bị chuyên môn hướng đến tranh tài ASIAD 19.

Tin cùng chuyên mục