Giải quần vợt Tây Ninh mừng Xuân 2016: Linh Giang đánh bại Lý Hoàng Nam

Bất ngờ xảy ra ở giải giao hữu mừng Xuân diễn ra ở Tây Ninh khi  tay vợt Trịnh Linh Giang đánh bại “siêu sao” của làng quần vợt Việt Nam Lý Hoàng Nam 9/7 trong trận chung kết giành chức vô địch với phần thưởng 12 triệu đồng.

Bất ngờ xảy ra ở giải giao hữu mừng Xuân diễn ra ở Tây Ninh khi  tay vợt Trịnh Linh Giang đánh bại “siêu sao” của làng quần vợt Việt Nam Lý Hoàng Nam 9/7 trong trận chung kết giành chức vô địch với phần thưởng 12 triệu đồng.

Giải quần vợt Tây Ninh mừng Xuân 2016: Linh Giang đánh bại Lý Hoàng Nam ảnh 1

Tay vợt Trịnh Linh Giang bất ngờ đánh bại Hoàng Nam. Ảnh: T.L

Trong thời gian vừa qua, Lý Hoàng Nam có những thành tích tốt ở đấu trường quốc tế, dù không dự giải trong nước vẫn được xem là số 1 Việt Nam. Các nhà chuyên môn lẫn người hâm mộ quần vợt đều đánh giá Hoàng Nam có trình độ cao hơn các tay vợt trong nước còn lại một bậc. Tay vợt gốc Tây Ninh đang chơi cho Becamex Bình Dương gần như không có đối thủ. Cho nên, một số người khi đón nhận kết quả Hoàng Nam bại trận trước Linh Giang đã không tin, thậm chí họ cho rằng Hoàng Nam có thể thả cho Linh Giang trong một trận đấu giao hữu.

Thế nhưng trao đổi với chúng tôi vào ngày hôm qua, tay vợt Lý Hoàng Nam cho biết đây là một trận đấu hai tay vợt đánh hết sức mình và anh thua “tâm phục khẩu phục”. Lý Hoàng Nam bộc bạch: “Chúng tôi đánh thật giống như thi đấu vì giải thưởng và danh dự cá nhân. Trong trận đấu này, Linh Giang đánh quá tốt và người đánh hay đã giành chiến thắng. Từ ngày Linh Giang vào Bình Dương tập đã có sự tiến bộ rất nhiều. Chuyện Linh Giang thắng tôi là điều tốt, có người cạnh tranh”.

Trong khi đó, HLV đội Bình Dương Nguyễn Phi Anh Vũ cho biết: “Nếu thi đấu theo thể thức 3 ván thắng 2 thì Linh Giang sẽ khó thắng được Hoàng Nam. Nhưng thi đấu theo thể thức 1 ván tới 9 thì nó có khác. Vả lại, Linh Giang từ ngày vào Bình Dương tập luyện, anh đã được bố trí tập chung cùng giáo án với Lý Hoàng Nam. Nam tập gì Giang tập đó.  Cả hai ngày nào cũng đánh với nhau nên từng bước Giang quen được đường banh của Nam. Chuyện Linh Giang thắng được Hoàng Nam là điều tốt. Qua đây Hoàng Nam sẽ thấy được có người cạnh tranh để cố gắng phát triển nâng cao trình độ hơn nữa”.

QUANG  TRỰC

Tin cùng chuyên mục