Giải Olympiad cờ vua lần thứ 38 năm 2008, đội nữ Việt Nam vươn lên vị trí thứ 9

(SGGP Thể Thao).- Giải Olympiad cờ vua lần thứ 38 năm 2008 đang diễn ra tại thành phố Dresden (Đức), quy tụ 100 đội nam và 100 đội nữ.

Kết thúc ván đấu thứ 6, đội nam Việt Nam (hạt giống 37) đã thua ĐKVĐ Ucraina (hạt giống số 2), thắng Singapore cùng Luxembourg và Nhật Bản, hòa Cuba, thắng Iceland, giành 17,5 điểm để tạm xếp hạng 15.

Trong khi đó, đội nữ Việt Nam (hạt giống số 24) lần lượt thắng Liên đoàn quốc tế cờ vua người khiếm thính, thua Ba Lan, vượt qua Scotland và Venezuela, hòa Israel, rồi đánh bại Thụy Sĩ để đạt 16,5 điểm, vươn lên vị trí thứ 9.

Hoàng Thịnh

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bản quyền truyền hình Asiad - “Món ăn tinh thần” đắt đỏ

Bản quyền truyền hình Asiad - “Món ăn tinh thần” đắt đỏ

Sự đắt đỏ không nằm ở giá chào bán, mà ở khía cạnh các nhà đài Việt Nam đã quen với chuyện mua sóng độc quyền, sở hữu các bản quyền dài hạn để “bán sóng” nên gần như không tồn tại yếu tố chia sẻ. Vai trò của các tổ chức liên kết thương mại giữa các đài, kênh sóng ở Việt Nam vô cùng mờ nhạt.

Bóng đá trong nước

Thất bại của Olympic Việt Nam làm đội tuyển nữ Việt Nam thêm thận trọng

Đội tuyển Olympic Việt Nam đã dừng bước ở vòng đấu bảng khi thua các đối thủ ở việc so thành tích của các đội đứng thứ ba. Hai trận thua trước Iran và Saudi Arabia trở thành điểm nhấn để đưa đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn sớm về nước. Ở lượt cuối môn bóng đá nữ, đội tuyển nữ Việt Nam đang đối diện tình thế tương tự…

Bóng đá quốc tế

Chủ sở hữu Chelsea sẽ kiên nhẫn với Pochettino

Đồng sở hữu Chelsea, Behdad Eghbali và Todd Boehly quyết định tiếp tục ủng hộ Mauricio Pochettino trong bối cảnh áp lực ngày càng tăng về tương lai của vị HLV người Argentina. Chelsea đang gây thất vọng lớn khi chỉ có một chiến thắng sau 6 vòng đấu và rơi xuống nửa cuối bảng xếp hạng Premier League.