Giải Olympiad cờ vua lần thứ 38 năm 2008, đội nữ Việt Nam vươn lên vị trí thứ 9

(SGGP Thể Thao).- Giải Olympiad cờ vua lần thứ 38 năm 2008 đang diễn ra tại thành phố Dresden (Đức), quy tụ 100 đội nam và 100 đội nữ.

Kết thúc ván đấu thứ 6, đội nam Việt Nam (hạt giống 37) đã thua ĐKVĐ Ucraina (hạt giống số 2), thắng Singapore cùng Luxembourg và Nhật Bản, hòa Cuba, thắng Iceland, giành 17,5 điểm để tạm xếp hạng 15.

Trong khi đó, đội nữ Việt Nam (hạt giống số 24) lần lượt thắng Liên đoàn quốc tế cờ vua người khiếm thính, thua Ba Lan, vượt qua Scotland và Venezuela, hòa Israel, rồi đánh bại Thụy Sĩ để đạt 16,5 điểm, vươn lên vị trí thứ 9.

Hoàng Thịnh

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bản quyền truyền hình Asiad - “Món ăn tinh thần” đắt đỏ

Bản quyền truyền hình Asiad - “Món ăn tinh thần” đắt đỏ

Sự đắt đỏ không nằm ở giá chào bán, mà ở khía cạnh các nhà đài Việt Nam đã quen với chuyện mua sóng độc quyền, sở hữu các bản quyền dài hạn để “bán sóng” nên gần như không tồn tại yếu tố chia sẻ. Vai trò của các tổ chức liên kết thương mại giữa các đài, kênh sóng ở Việt Nam vô cùng mờ nhạt.

Bóng đá quốc tế

Có sự không hài lòng, nhưng Real Madrid vẫn tin tưởng Ancelotti

Real Madrid đã chơi một trong những trận derby Madrid kém cỏi nhất và để thua 1-3 tại Atletico Madrid. Theo nhà báo uy tín Jose Felix Diaz, dù các quan chức Los Blancos không hài lòng về quyết định nhân sự của HLV Carlo Ancelotti, nhưng họ vẫn hoàn toàn tin tưởng vào nhà cầm quân người Italy.