Giải hạng Nhất 2023-2024: Trọng tài tạo ra tranh cãi trên sân Phú Thọ

Dù thi đấu hơn người ở phút 76, nhưng đội cuối bảng Phú Thọ vẫn bị P.Đ Ninh Bình cầm hòa 0-0 thuộc vòng 15 Giải hạng Nhất quốc gia 2023-2024. Dẫu vậy, tấm thẻ đỏ mà trọng tài Lê Thanh Tùng rút ra cho Lê Vũ Quốc Nhật đã tạo ra tranh cãi với đội khách.

Các cầu thủ Phú Thọ (áo trắng) chỉ cầm hòa PĐ.Ninh Bình dù chơi hơn người.
Các cầu thủ Phú Thọ (áo trắng) chỉ cầm hòa PĐ.Ninh Bình dù chơi hơn người.

Tình huống mà PĐ.Ninh Bình được hưởng quả đá từ giữa sân. Cầu thủ Nguyễn Văn Tiếp (Phú Thọ) lập tức gây áp lực để cản trở Quốc Nhật đá phạt nhanh. Tuy nhiên, số 20 của đội khách sau khi thực hiện tình huống đá phạt đã có động tác thừa. Trọng tài Lê Thanh Tài cắt còi, từ đó đôi bên lao vào xô xát lẫn có lời qua tiếng lại.

Trọng tài Lê Thanh Tùng sau khi hội ý với trợ lý Vũ Văn Việt đã lần lượt rút thẻ vàng với Văn Tiếp và Quốc Nhật. Nhưng do Quốc Nhật đã nhận một thẻ vàng ở phút 21, nên cầu thủ này bị truất quyền thi đấu. Mọi thứ trở nên căng thẳng khi ban huấn luyện của PĐ.Ninh Bình không ngừng phàn nàn với tổ trọng tài. HLV Nguyễn Văn Đàn ngồi trên khán đài la lớn, chỉ trích các “vua áo đen” dưới sân. Tiếng của ông Đàn lọt vào sóng truyền hình nên nghe rất rõ.

Dẫu vậy, đội chủ nhà đã không thể tận dụng lợi thế được chơi hơn người để chuyển hoá các cơ hội thành bàn thắng. Trận hòa 0-0 khiến Phú Thọ tiếp tục đứng cuối bảng với 6 điểm, kém đội xếp trên Hoà Bình đến 5 điểm. Trong khi PĐ.Ninh Bình đứng thứ 7 khi có 14 điểm.

Ở trận đấu muộn nhất của ngày 5-4, Bình Phước tận dụng lợi thế được chơi trên sân nhà để vượt qua Huế với tỷ số 2-1. Thầy trò Nguyễn Anh Đức có 21 điểm, kém đội xếp thứ 3 là Long An về chỉ số phụ. Trong khi Đà Nẵng xây chắc ngôi đầu với 33 điểm, đứng thứ hai là PVF có 25 điểm.

Kết quả vòng 15 Giải hạng Nhất quốc gia 2023-2024:

Đà Nẵng 2-0 Hoà Bình

Long An 2-0 BR-VT

PVF 3-0 Đồng Tháp

Phú Thọ 0-0 PĐ.Ninh Bình

Bình Phước 2-1 Huế

Tin cùng chuyên mục