Giải futsal Tứ hùng Tây Ban Nha: Đội tuyển Việt Nam tái ngộ người quen

Vào lúc 23 giờ tối nay (28-8), đội tuyển futsal Việt Nam sẽ thi đấu trận đầu tiên tại giải futsal Tứ hùng do LĐBĐ Tây Ban Nha tổ chức. Ngay ở trận ra quân, thầy trò HLV Phạm Minh Giang sẽ gặp “quân xanh hạng nặng” là đội tuyển Nhật Bản.

Futsal Việt Nam từng "gieo sầu" cho đội tuyển futsal Nhật Bản 5 năm trước
Futsal Việt Nam từng "gieo sầu" cho đội tuyển futsal Nhật Bản 5 năm trước

5 năm trước, đội tuyển futsal Việt Nam đã tạo cơn “địa chấn” khi vượt qua đội tuyển futsal Nhật Bản trong trận tranh play-off từ loạt sút luân lưu. Chiến thắng đã mở ra trang sử mới cho futsal Việt Nam, lần đầu tiên ghi tên ở VCK futsal World Cup. Phong trào futsal ở Việt Nam sau dó phát triển sâu và rộng hơn cũng như tạo tiền đề cho futsal Việt Nam khẳng định ở giải futsal CLB châu Á qua thành công của CLB Thái Sơn Nam.

Trên hành trình đến với VCK futsal World Cup 2021, đội tuyển futsal Việt Nam có chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha và nhận lời mời của LĐBĐ nước này tham dự giải futsal Tứ hùng cùng với các đội tuyển futsal Nhật Bản, Guatemala và chủ nhà Tây Ban Nha.

Điều thú vị là ngay ở trận đầu tiên, chúng ta sẽ gặp lại đội tuyển futsal Nhật Bản, đội đang được dẫn dắt bởi ông Bruno Garcia, cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam 5 năm trước. Nói đến dấu ấn của ông Bruno với futsal Việt Nam, trang chủ của LĐBĐ thế giới (FIFA) vừa có bài viết giới thiệu đội tuyển futsal Việt Nam, trong đó có nhắc đến nhà cầm quân này.

Giải futsal Tứ hùng Tây Ban Nha: Đội tuyển Việt Nam tái ngộ người quen ảnh 1 HLV Bruno đến thăm đội tuyển futsal Việt Nam vào ngày 27-8, ông chụp hình lưu niệm với trưởng đoàn Trần Anh Tú và Ban huấn luyện
“5 năm trước, một đội tuyển futsal Việt Nam đầy bí ẩn đã làm nức lòng người hâm mộ khi tiến vào vòng 16 đội ngay trong lần đầu tiên tham dự. Họ đánh bại Guatemala 4-2 trong trận mở màn, kết quả cuối cùng đưa họ trở thành một trong những đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất mặc dù thua Paraguay (1-7) và Italy (0-2) sau đó”, trang chủ FIFA cho rằng, “Với khát vọng nâng cao trình độ lên một tầm cao mới, Việt Nam đã kết nối với các cường quốc trên thế giới, đặc biệt là Tây Ban Nha. Bruno Garcia Formoso là huấn luyện viên người Tây Ban Nha đầu tiên đưa đội tuyển futsal Việt Nam tham dự World Cup Colombia năm 2016”.

Tại buổi tập của đội tuyển futsal Vệt Nam hôm 27-8, cả đội đã vui mừng khi thầy cũ Bruno đến thăm và chúc toàn đội đạt kết quả tốt tại VCK futsal World Cup 2021. Với đội tuyển futsal Việt Nam, việc thi đấu với các đội mạnh như Tây Ban Nha – đang là đội futsal số 1 thế giới, Nhật Bản và Guatemala là trải nghiệm tuyệt vời trước khi di chuyển sang Lithuania tham dự ngày hội của làng futsal thế giới.

Tin cùng chuyên mục