Giai đoạn cuối mùa bóng 2008: Hạng Nhất khởi binh

Giai đoạn cuối mùa bóng 2008: Hạng Nhất khởi binh
Giai đoạn cuối mùa bóng 2008: Hạng Nhất khởi binh ảnh 1

Quãng nghỉ 1 tháng liệu có đủ cho HLV Nguyễn Đức Cảnh sốc tại tinh thần của các cầu thủ QK7 để tìm hy vọng ở 8 trận cuối?

So với các đội chuyên nghiệp trong “mùa Euro” vừa qua, khối lượng tập của các đội hạng Nhất cũng ngộp không kém. Mới đầu tháng 6, đội Quân khu 4 đã sớm di chuyển vào TPHCM nhằm duy trì phong độ cho các cầu thủ. Sau đó, các đội bóng phía Nam cũng rậm rịch hội quân ở TPHCM hoặc Long An để “cáp” đối tượng đá tập huấn, sau giai đoạn chuẩn bị nhẹ ở sân nhà...

Kín tiếng nhất trong giai đoạn vừa qua là đội Quân khu 7, QK5, Tây Ninh, V.Ninh Bình… Nguyên nhân “đóng cửa” tập luyện của QK7 hay V.Ninh Bình cũng không lạ vì mục tiêu của họ ở mùa bóng này đã gần như xa vời. QK7 đến rất gần với giải hạng Nhì mùa tới, trong khi V.Ninh Bình cũng cầm chắc tấm vé... trụ hạng ở giải 2009.

Tuy nhiên, quãng nghỉ trên xem ra lại bổ ích cho 2 đội này, chí ít là họ tiếp tục nuôi hy vọng khi vừa có sự điều chỉnh ở khu kỹ thuật. Tân HLV Nguyễn Đức Cảnh sẽ có thêm thời gian để “nắn” lại tinh thần cho các cầu thủ QK7. Còn Ninh Bình sau khi thay đổi một lần nữa chức danh GĐĐH, tân HLV Văn Sỹ đang hy vọng vào cú lội ngược dòng của đội bóng nhà giàu, nhưng quá chệch choạc này.

Tại “trại tập huấn” Thành Long, hiện các vị khách V-League như XM.Hải Phòng, HP.HN… đã lần lượt trả phòng để chuẩn bị cho vòng 19 thì đội hạng Nhất QK4 tiếp tục ở đây, chuẩn bị cho trận gặp SHS.Tiền Giang vào tuần sau trên sân Mỹ Tho. Chiều qua, đội bóng của HLV Vũ Quang Bảo đã hoàn tất giai đoạn tập huấn tại đây với trận hòa 3-3 trước Than Quảng Ninh.

Sự “bướng bỉnh” của QK4 từ đầu mùa đến nay đang làm cho một loạt đội thuộc nhóm đầu phải dè chừng như nhận định của HLV Phạm Anh Tuấn (Đồng Tháp): “Ai bảo QK4 chỉ quậy một giai đoạn rồi thối lui chứ tôi thì không tin vào điều ấy, họ có lực thật sự đấy!”. Chỉ xếp sau Đồng Tháp trên bảng xếp hạng, đội bóng áo lính này đang trở thành cái “gai” lớn nhất cho 2 ứng viên sáng giá là Đồng Tháp và T&T Hà Nội.

Đồng Tháp cũng hoàn tất giai đoạn tập huấn tại Thành Long bằng trận thắng Đồng Nai 3-0 vào chiều qua. Đối thủ mà Đồng Tháp sẽ gặp ở vòng 19 khá “xương” là chủ nhà TT-Huế, đội đang nỗ lực đua tranh suất đi play-off, và sân Tự Do đang trở thành thánh địa bất bại của họ trong các vòng đấu vừa qua.

Trong khi đó, SHS Tiền Giang cũng tìm thêm một trận hòa trước Bình Dương với tỷ số 1-1 trên sân Bình Dương vào chiều 27-6 để tạm an tâm về mặt tinh thần sau các trận đấu tập không đến nỗi nào của đội bóng đang xếp áp chót bảng xếp hạng. Với An Giang, mục tiêu tạo bất ngờ ở mùa này không còn, chủ yếu là trụ hạng ở tốp giữa, nhưng với Cần Thơ thì cơ hội tranh chấp vào vị trí thứ 3 vẫn rất sáng khi chỉ còn thua T&T HN 4 điểm.

Bóng đá ĐBSCL bước vào vòng 19 với nhiều khí thế và chỉ tiêu của các đội này không nhẹ chút nào vì Đồng Tháp phải kiếm được điểm trên sân Tự Do, trong khi Cần Thơ và Tiền Giang phải giành 3 điểm trước QK4 và QK5 trong 2 trận đấu trên sân nhà sắp tới, nhất là Tiền Giang, bởi họ không còn con đường nào khác. Riêng An Giang sẽ đến sân khách gặp đối thủ vừa dễ, nhưng lại vừa khó đá là QK7. Nếu An Giang thắng thì họ sẽ nhẹ thở vì áp lực rớt hạng giảm đi nhiều, nhưng điều đó đồng nghĩa với việc cửa hạng Nhì mùa sau sẽ mở rộng hơn để đón sự trở lại của QK7.

NGUYỄN HOÀNG

Tin cùng chuyên mục