Giải cầu lông Australia Open Grand Prix 2010 - Tiến Minh vô địch

Xếp hạng 6 thế giới và được chọn làm hạt giống số 1 nội dung đơn nam, không có bất ngờ khi Nguyễn Tiến Minh dễ dàng lên ngôi vô địch giải cầu lông Australia Open Grand Prix 2010 vừa kết thúc vào chiều qua tại Melbourne.

Trong trận chung kết, Tiến Minh chỉ cần 36 phút đánh bại tay vợt đang thua mình 122 bậc trong bảng xếp hạng thế giới Yogendran Krishnan (Malaysia) 2-0.

Khởi đầu ván 1, Tiến Minh bắt nhịp chưa tối nên bị Krishnan dẫn trước 6/2. Nhưng sau đó, bằng trình độ vượt trội và kinh nghiệm thi đấu lâu năm, Tiến Minh từng bước tìm ra điểm yếu của tay vợt trẻ Krishnan để giành chiến thắng thuyết phục 21/14 ở ván 1 và 21/11 ở ván 2 để lên ngôi vô địch nhận được 5.000 điểm thưởng trong bảng xếp hạng của Liên đoàn cầu lông thế giới.

Thành tích này sẽ giúp Tiến Minh củng cố vị trí thứ 6 trong bảng BWF. Đây là chức vô địch lần đầu tiên trong năm nay và là chức vô địch quốc tế lần thứ 9 trong cuộc đời cầm vợt của Tiến Minh.

G.M.

Tin cùng chuyên mục

Quần vợt

Australian Open: Đánh bại Andrey Rublev sau 3 ván đấu, Novak Djokovic cách ngôi vô địch thứ 10 đúng 2 trận thắng

Khi Andrey Rublev mất bình tĩnh tự la hét bản thân sau một pha bóng hỏng ở đầu ván đấu 2, khi đó, mọi chuyện “đã xong” với tay vợt người Nga. Đối mặt với một Novak Djokovic, dù vẫn chịu ảnh hưởng ít nhiều bởi chấn thương, mà anh không còn giữ được bình tĩnh, không duy trì trạng thái tốt nhất, điều đó có nghĩa là anh đang tiến gần đến thất bại.