Giải bóng đá 7 người - Tranh cúp Nước thể thao Faith 2023: Lại thêm một sự kiện phủi sân 7 chất lượng, cúp khắc tên các nhà vô địch như của... Champions League

Tiếp nối thành công của Sài Gòn Serie A, Phủi Sài Gòn - và Troll Bóng đá lại tiếp tục hợp tác chặt chẽ, để tạo ra thêm một sân chơi phủi 7 người rất có chất lượng tại TPHCM. Đó là Giải bóng đá 7 người - Tranh cúp Nước thể thao Faith 2023, giải dự kiến sẽ diễn ra tại Cụm Sân thể thao H2 Sport Complex từ ngày 25-10 đến ngày 22-11. Theo tiết lộ từ BTC, tên các nhà vô địch giải đấu sẽ được khắc lên chiếc cúp vô địch, như của UEFA Champions League...
BTC Giải đấu chụp hình cùng Nhà tài trợ và đại diện các đội bóng
BTC Giải đấu chụp hình cùng Nhà tài trợ và đại diện các đội bóng

Chiều hôm nay, thứ Tư 18-10, buổi họp báo ra mắt, ký kết tài trợ, bốc thăm chia bảng đấu cùng với họp kỹ thuật của Giải bóng đá 7 người - Tranh cúp Nước thể thao Faith 2023 đã được tổ chức tại Sảnh Mimosa, Khách sạn Đệ Nhất (Quận Tân Bình - TPHCM).

Đây vốn sẽ là giải đấu sân 7 thứ 2 mà Phủi Sài Gòn và Troll Bóng đá cùng hợp tác tổ chức trong năm 2023, qua đó, tạo thêm sự nhộn nhịp cho phong trào phủi sân 7 cỏ nhân tạo của Sài Gòn trong suốt năm 2023.

Giải đấu năm nay được tài trợ độc quyền bởi nhãn hàng: Nước uống thể thao Faith, thu hút 8 đội bóng khá tên tuổi và thú vị tham gia tranh tài tại Cụm sân thể thao H2 Sport Complex vừa mới được đại tu, được đánh giá là "mặt cỏ đạt tiêu chuẩn FIFA".

8 đội bóng tham dự giải bao gồm: 2109 FC, Hồng Lam FC, 91 FC, Chim Cánh Cụt FC, Hoàng FC, rồi Hoàng Nông Khỉ Neymar Sport FC, Nam Định FC và cuối cùng là Rio United. Đây là những cái tên hàng đầu của bóng đá phong trào tại khu vực TPHCM hay phủi miền Nam.

Các thế lực đáng chú ý ở giải này là Hồng Lam FC (có sự góp mặt của nhiều cầu thủ từng trưởng thành từ SLNA), 2019 (quy tụ của những cầu thủ trưởng thành từ lò NutiFood, Lyon), Hoàng FC (đội bóng có truyền thống chơi futsal thâm niên ở TPHCM) và cả Chim Cánh Cụt (Nhà vô địch S5 hồi năm ngoái, có lực lượng nòng cốt đang đại diện cho màu áo của Hoa Bằng Lăng ở Giải Doanh nghiệp Việt Nam - KV miền Nam)

KẾT QUẢ BỐC THĂM CHIA BẢNG

Bảng A: 91 FC, Hoàng Nông Khỉ Neymar Sport FC, Hồng Lam FC và 2109 FC

Bảng B: Hoàng FC, Chim Cánh Cụt FC, Rio United và Nam Định FC

*Các đội trong bảng đá vòng tròn một lượt tính điểm, chọn ra 2 đội đầu mỗi bảng vào tranh bán kết và sau đó là chung kết

*Các đội thi đấu theo Luật bóng đá sân 7 do LĐBĐ Việt Nam (VFF) vừa mới ban hành.

Ông Đặng Văn Thành, Trưởng BTC giải chia sẻ: “Tiếp nối thành công của Giải bóng đá Saigon Serie A 2023 (với Nghiêm Phạm Holdings là đội đã đăng quang vô địch sau hàng loạt chiến thắng kịch tính trên loạt sút luân lưu), và được sự ủng hộ từ các nhãn hàng, nhà tài trợ cũng như các đội bóng, tất cả biến thành động lực nền tảng vững chắc để BTC chúng tôi tiếp tục kiến tạo cho cộng đồng bóng đá phong trào TPHCM một sân chơi bổ ích, hấp dẫn”.

Giải bóng đá 7 người - Tranh cúp Nước thể thao Faith 2023, với sự tài trợ độc quyền từ nhãn hàng Nước uống thể thao Faith, đang rất được kỳ vọng sẽ diễn biến theo hướng “nước chảy mây trôi”, mang lại cho giới mộ điệu bóng đá phủi, phong trào sân 7 TPHCM nói riêng và cả miền Nam nói chung, một món ăn tinh thần hấp dẫn khác, góp phần thắp lửa tiếp nối tạo thêm sôi động cho cộng đồng phủi Sài Gòn những tháng cuối năm 2023 cực kỳ nóng bỏng với hàng loạt giải phủi - phong trào sân 7 liền kề!

Tổng giá trị giải thưởng của Giải bóng đá 7 người - Tranh Cup nước thể thao Faith 2023 là hơn 55 triệu đồng tiền mặt, đi kèm với nhiều hiện vật giá trị. Trong đó, riêng đội vô địch sẽ giành được Cúp, Huy chương và cả 30 triệu đồng tiền thưởng.

Đội hạng Nhì sẽ nhận 15 triệu đồng và 2 đội đồng hạng Ba nhận 5 triệu đồng tiền thưởng. Ngoài ra, BTC cũng dành tặng phần thưởng cho các cá nhân giành các danh hiệu như là: Cầu thủ xuất sắc, Vua phá lưới, Thủ môn xuất sắc

Hình ảnh buổi họp báo - lễ bốc thăm

Tin cùng chuyên mục