Giải bóng chuyền nữ quốc tế - Cúp VTV9 Bình Điền 2018: NHCT rơi vào bảng nặng ký

Mùa thứ hai liên tiếp, CLB Ngân hàng Công thương (NHCT) rơi vào bảng đấu nặng ký tại Cúp VTV9 Bình Điền, nhưng cái may của thầy trò HLV Lê Văn Dũng là họ được đọ sức cùng những đội bóng chuyên nghiệp như CLB BIP đến từ Mỹ, CLB Giang Tô (Trung Quốc) hay CLB Almaty của Kazakhstan.

NHCT rơi vào bảng đấu khó khăn. Ảnh: NHẬT ANH
NHCT rơi vào bảng đấu khó khăn. Ảnh: NHẬT ANH

Nếu như đội chủ giải VTV Bình Điền Long An chỉ đụng độ các đối thủ vừa tầm như CLB Phúc Kiến (Trung Quốc), Thông tin LVPB hay đội tuyển Philippines tại bảng A, thì nhà cựu vô địch Ngân hàng Công thương lại căng thẳng khi rơi vào bảng B gồm toàn đối thủ mạnh, là CLB BIP (Mỹ), CLB Almaty (Kazakhstan) và CLB Giang Tô (Trung Quốc).

Tuy nhiên, cái may như đã nói chính là việc đội hình đang được trẻ hoá toàn diện của NHCT sẽ được dịp thử sức, đấu trí cùng các “cao thủ” đang chơi bóng ở những sân chơi nhà nghề như Mỹ, châu Âu và châu Á. Chưa kể, hiệu ứng truyền thông từ việc nằm ở “bảng tử thần” cũng là một kênh quảng bá thương hiệu trên kênh sóng truyền hình quốc gia rất thuận lợi cho đội bóng ngành ngân hàng.

Thế nên, dù bị đánh giá rằng khó có cơ hội tranh chấp vé đi tiếp vào bán kết ở bảng B thì thầy trò NHCT vẫn tự tin với chuyến trải nghiệm đầy gian nan của mình. Các tay đập Lê Thanh Thuý, Đinh Thị Thuý, Đoàn Thị Xuân, Nguyễn Thu Hoài, Lưu Thị Huệ… đã quá quen với áp lực và họ đã trưởng thành về chuyên môn và dạn dày hơn về kinh nghiệm nhờ những trận đấu khó khăn như thế.

CLB Phúc Kiến (Trung Quốc) là khách mời quen thuộc của Cúp VTV9 Bình Điền.
 

BIP đến từ Mỹ là một ẩn số đáng nể của Cúp VTV9 Bình Điền năm nay nhờ dàn “hoả lực” được giới thiệu cực mạnh, với những Samantha Middleborn (1m86) hiện đang chơi bóng cho CLB Ferena Chieri của Italia, VĐV Julian Johnson (1m89) đang chơi cho CLB Emmlicheim của Đức có tầm tấn công “khủng” lên đến 3m20, VĐV Hailey Murray (1m86, tầm tấn công 3m20) đang chơi bóng tại CLB Perg của Áo… là thách thức thực sự đối với NHCT cũng như 2 đội bóng Giang Tô và Almaty.

VTV Bình Điền Long An rơi vào bảng đấu khá nhẹ. Ảnh: THIÊN HOÀNG
Lá thăm may mắn đã đưa đội chủ giải VTV Bình Điền Long An vào nằm tại bảng A, nơi thầy trò HLV Nguyễn Quốc Vũ được nhận định sẽ không khó để tranh 1 trong 2 tấm vé đi tiếp vào bán kết cùng các đội bóng Phúc Kiến (Trung Quốc), Thông tin LVPB hay Philippines. Điều đáng chờ đợi lúc này chính là VTV Bình Điền Long An có kịp điền tên chủ công Wilavan (Thái Lan) mùa trước từng góp công lớn đưa họ vào đến trận chung kết của Cúp VTV9 Bình Điền 2017, hoặc 1 vị trí phụ công cũng đến từ Thái Lan hoặc nội địa để tăng cường sức mạnh cho đội hình.

Giải lần thứ 12 năm nay sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam) từ ngày 12-5 đến hết ngày 20-5. Tất cả các trận đấu sẽ được bình luận và truyền hình trực tiếp trên các kênh VTV5, VTV9, Thể thao TV và Quảng Nam TV.

  • Bảng A: VTV Bình Điền Long An, Phúc Kiến (Trung Quốc), Thông tin LVPB, Philippines.
  • Bảng B: CLB BIP (Mỹ), Ngân hàng Công thương, Giang Tô (Trung Quốc), Almaty (Kazakhstan).

Tin cùng chuyên mục