Gia đình VĐV Nguyễn Minh Triết được ủng hộ hơn 2 tỷ đồng trước mắt vượt qua khó khăn

Nhiều tấm lòng hảo tâm đã chung tay ủng hộ VĐV TDDC trẻ quốc gia Nguyễn Minh Triết, phần nào giúp gia đình VĐV này vượt qua khó khăn trước mắt.

Nguyễn Minh Triết được nhiều tấm lòng hảo tâm ủng hộ, đồng hành thời gian qua. Ảnh: TDVN
Nguyễn Minh Triết được nhiều tấm lòng hảo tâm ủng hộ, đồng hành thời gian qua. Ảnh: TDVN

Ngày 28-12, Liên đoàn thể dục Việt Nam đã có thông báo chính thức về số tiền ủng hộ tạm thời mà nhiều tấm lòng hảo tâm đã chung tay giúp đỡ VĐV TDDC trẻ Nguyễn Minh Triết. Liên đoàn thể dục Việt Nam cho biết: “Tính tới 10:00 sáng ngày 28-12-2023, tổng số tiền ủng hộ chúng tôi đã nhận được như sau: Tài khoản Liên đoàn Thể dục Việt Nam: 595,379,170 đồng; Tài khoản ông Nguyễn Hữu Minh (cha của VĐV Nguyễn Minh Triết): khoảng 1,4 tỷ đồng; Tiền mặt: 137,350,000 đồng (đã bàn giao cho gia đình).

Liên đoàn thể dục Việt Nam sẽ tiến hành bàn giao số tiền ủng hộ nhận qua tài khoản đến tận tay gia đình VĐVNguyễn Minh Triết. Liên đoàn thể dục Việt Nam xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới tấm lòng và sự ủng hộ quý báu của những tấm lòng hảo tâm”. Sơ bộ, số tiền ủng hộ là hơn 2 tỷ đồng.

Trước đó, Liên đoàn thể dục Việt Nam cũng cho biết Liên đoàn nhận các khoản ủng hộ qua tài khoản của Liên đoàn tới hết ngày 27-12-2023. Sau đó, Liên đoàn làm các thủ tục kiểm kê, thông báo kinh phí đã nhận và triển khai thủ tục bàn giao kinh phí cho gia đình VĐV Nguyễn Minh Triết. Sau ngày 27-12-2023, mọi ủng hộ gởi qua tài khoản của Liên đoàn sẽ được chuyển hoàn về tài khoản người gởi. Các cá nhân và tập thể có thể tiếp tục ủng hộ cho gia đình bằng cách chuyển khoản trực tiếp đến tài khoản của gia đình VĐV Nguyễn Minh Triết.

Tại Hội nghị định hướng phát triển thể thao thành tích cao tới năm 2030 (tổ chức ngày 21-12), Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Văn Hùng thay mặt ngành thể thao đã trao phần quà 20 triệu đồng ủng hộ Nguyễn Minh Triết tới gia đình VĐV.

Nguyễn Minh Triết là VĐV TDDC của thể thao Quân đội và được tập trung đội tuyển TDDC trẻ Việt Nam. Trong một buổi tập vào tháng 11-2023, Nguyễn Minh Triết không may mắn gặp chấn thương nghiêm trọng. Tại thời điểm gặp chấn thương, các bác sỹ kết luận VĐV Nguyễn Minh Triết bị trật cổ C5, C6 chèn ép vào tủy sống gây tê liệt tứ chi và chỉ định mổ cấp cứu. Sau khi mổ, các bác sĩ kết luận do cú ngã quá mạnh dẫn đến vấn đề C5, C6 chèn ép vào tủy gây tê liệt chân tay, hệ hô hấp, khả năng phục hồi là dưới 10%. VĐV Nguyễn Minh Triết đang được điều trị tại bệnh viện Bạch Mai ở Hà Nội, cần thời gian chữa trị lâu dài. Gia đình Nguyễn Minh Triết là gia đình khó khăn sinh sống tại Hà Nội và trước khi gặp chấn thương nặng, VĐV là trụ cột về kinh tế phụ giúp bố mẹ.

Tin cùng chuyên mục