Gần 1.000 người tham gia Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10 năm 2024 tại Bình Dương

Sáng ngày 16-6, đã diễn ra sự kiện Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10 năm 2024 với chủ đề “Yoga - Trao quyền cho phái đẹp”, tại Sân Bóng đá Sora Gardens Links (phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương). Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 1.000 huấn luyện viên, hướng dẫn viên, hội viên thuộc các Câu lạc bộ, cơ sở, doanh nghiệp hoạt động Yoga trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Các huấn luyện viên, hội viên Yoga đồng diễn các bài tập Yoga tại sự kiện.
Các huấn luyện viên, hội viên Yoga đồng diễn các bài tập Yoga tại sự kiện.

Đến tham dự chương trình có ông Madan Mohan Sethi - Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TPHCM và phu nhân; ông Nguyễn Lộc Hà - Ủy viên thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương; bà Trương Thị Bích Hạnh - Ủy viên thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương; ông Bùi Hữu Toàn - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương; ông Cao Văn Chóng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương, Trưởng Ban Tổ chức Ngày Quốc tế Yoga… cùng hơn 1.000 huấn luyện viên, hướng dẫn viên, hội viên thuộc Câu lạc bộ, cơ sở, doanh nghiệp kinh doanh hoạt động môn Yoga trên địa bàn tỉnh.

Năm 2014, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã chọn ngày 21-6 hằng năm là Ngày Quốc tế Yoga nhằm mục đích tôn vinh lợi ích của Yoga đối với sức khỏe của con người, khuyến khích tập luyện Yoga trên toàn thế giới để phòng ngừa bệnh tật và giúp gắn kết cộng đồng... Từ đó đến nay, Yoga ngày càng trở nên phổ biến, phát triển lớn mạnh, nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của người dân và Tháng 6 hàng năm được xem là Tháng Yoga với rất nhiều hoạt động kỷ niệm khắp nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tại Bình Dương, bộ môn Yoga đã và đang thu hút nhiều người tham gia luyện tập, tạo được phong trào lớn mạnh trong cộng đồng, góp phần mang đến sự thay đổi tích cực về thể chất, tinh thần cho nhân dân.

z5543815957194_c307342acbb1318625338b6bf396a552.jpg
Ông Madan Mohan Sethi - Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh và ông Bùi Hữu Toàn - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương trao thư cảm ơn cho các nhà tài trợ sự kiện.

Phát biểu tại sự kiện, ông Madan Mohan Sethi - Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TPHCM gửi lời chào mừng và cảm ơn đến Lãnh đạo tỉnh Bình Dương, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh, Liên đoàn Yoga tỉnh và các Sở, ban, ngành liên quan đã phối hợp tổ chức Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10 năm 2024. Ông cho biết: “việc tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga đồng thời cũng kỷ niệm mối quan hệ giao lưu nhân dân, vốn là nền tảng cho mối quan hệ đối tác của Ấn Độ và Việt Nam, được xây dựng trên sự tôn trọng lẫn nhau với các giá trị chung của hai quốc gia, sự trân trọng lẫn nhau của nhân dân hai nước, trong đó Yoga có nguồn gốc từ Ấn Độ và đã có một vị trí đặc biệt trong trái tim người dân khắp Việt Nam”.

z5543815946646_8547ef8b898fc23e8a5093ffab0b92f9.jpg
Ông Nguyễn Lộc Hà - Ủy viên thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương tặng hoa cảm ơn ông Madan Mohan Sethi - Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Lộc Hà - Ủy viên thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương mong rằng sự kiện Ngày Quốc tế Yoga tiếp tục được tổ chức thường niên, góp phần làm phong phú thêm các hoạt động văn hóa, thể thao của địa phương đồng thời quảng bá đến bạn bè quốc tế về một Bình Dương phát triển năng động, nghĩa tình. Đồng thời nhấn mạnh: “Sự kiện này là một trong những hoạt động thiết thực góp phần tăng cường, vun đắp làm sâu sắc hơn mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa tỉnh Bình Dương với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và giữa nhân dân hai nước nói chung; góp phần thực hiện có hiệu quả chiến lược ngoại giao văn hóa của tỉnh, tạo điều kiện để nhân dân trong tỉnh hiểu biết thêm về văn hóa của các nước trên thế giới, đồng thời giúp tạo sân chơi bổ ích, gắn kết hội viên các Trung tâm, Câu lạc bộ Yoga và những người tập luyện Yoga trong và ngoài tỉnh”.

z5543815960800_eea4f7d82019715c5d7d9e34bf1f3bfa.jpg
Ông Cao Văn Chóng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương, Trưởng Ban Tổ chức Ngày Quốc tế Yoga trao cờ lưu niệm cho các CLB Yoga.
z5543815978587_9ae24ca879eea8ca77677d97b19f1ad9.jpg

Ngày quốc tế Yoga được diễn ra hàng năm là sự kiện có ý nghĩa không chỉ với cộng đồng Yoga mà còn đại diện cho một tinh thần sống khỏe mạnh, an lạc của người Việt trong cuộc sống hiện đại với thói quen luyện tập thể dục thể thao để cân bằng tâm trí, giải tỏa căng thẳng trong cuộc sống, góp phần bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục