Futsal Thái Sơn Bắc sẽ khiến Thái Sơn Nam TPHCM mất những điểm số đầu tiên?

Với khoảng cách 8 điểm nhiều hơn Thái Sơn Bắc cùng việc Giải Futsal HDBank VĐQG 2024 còn 5 vòng đấu nữa hạ màn, Thái Sơn Nam TPHCM sẽ đến gần hơn với chức vô địch nếu đánh bại chính đối thủ trực tiếp tại vòng 10 diễn ra vào ngày 7-7 tới.

Thái Sơn Bắc và Thái Sơn Nam TPHCM gặp nhau tại trận cầu đinh vòng 10. ẢNH: ANH TRẦN
Thái Sơn Bắc và Thái Sơn Nam TPHCM gặp nhau tại trận cầu đinh vòng 10. ẢNH: ANH TRẦN

Song, đội Futsal của bầu Tú đang quyết tâm hướng đến việc bảo vệ danh hiệu tại mùa giải năm nay với thành tích toàn thắng. Điều mà trong lịch sử, bao gồm cả 12 lần đăng quang trước đó của Thái Sơn Nam TPHCM, chưa có CLB nào làm được. Hiện thầy trò Nguyễn Tuấn Anh đã giành 9 chiến thắng để có 27 điểm tuyệt đối.

Sự “vô đối” của Thái Sơn Nam TPHCM khiến Sahako FC, đội Futsal á quân của Giải đấu, phải nhận hai thất bại tâm phục khẩu phục với tỷ số 0-5 và 1-3 tại mùa giải năm nay. Ngay cả cộng hiệu số bàn thắng/bàn thua của hai đội xếp sau là Thái Sơn Bắc và Sahako FC thì chỉ bằng một nửa con số 28 hiện tại của Thái Sơn Nam TPHCM.

9 chiến thắng tuyệt đối từ đầu mùa giải của Thái Sơn Nam TPHCM cũng phản ánh đúng đầu tư có chiều sâu lẫn tham vọng của họ so với phần còn lại. Bầu Tú đã làm suy yếu Sahako FC bằng việc đưa chính HLV Nguyễn Tuấn Anh của họ về dẫn dắt Thái Sơn Nam TPHCM. Tài năng của ông Tuấn Anh được kiểm chứng bằng việc luôn tạo ra cảm hứng thi đấu cho các trụ cột, những người phải hứng chịu áp lực sau khi đội tuyển Futsal Việt Nam lỡ tấm vé dự Futsal World Cup 2024.

448348132_987141390083153_3594025094921373555_n.jpeg
HLV Nguyễn Tuấn Anh đã thay đổi diện mạo mới cho Thái Sơn Nam TPHCM.

Thậm chí, có nhiều trận đấu thủ môn Hồ Văn Ý không ra sân, nhưng Thái Sơn Nam TPHCM vẫn giữ sạch lưới. HLV Nguyễn Tuấn Anh còn trao cơ hội ra sân cho những cầu thủ trẻ, để Nguyễn Hoàng Quân, Trần Thành Phong... bước ra ánh sáng.

Năm vòng tiếp theo, Phạm Đức Hòa cùng đồng đội lần lượt gặp Thái Sơn Bắc, Hạ Long, Tân Hiệp Hưng TPHCM, Khánh Hòa và Hà Nội FC. Trong đó, chuyến làm khách trước Thái Sơn Bắc vào ngày 7-7 tới sẽ quyết định đến khả năng vô địch với thành tích toàn thắng của Thái Sơn Nam TPHCM. Bởi bốn đối thủ sau đó khó có đủ sức để cản được đà về đích đầy mạnh mẽ từ thầy trò Nguyễn Tuấn Anh.

Với 8 điểm nhiều hơn so với đại diện đến từ Thủ đô, Thái Sơn Nam TPHCM vẫn có thể vô địch sớm trước vài vòng đấu nếu có đánh rơi chiến thắng trước Thái Sơn Bắc. Tất nhiên, Đức Hòa cùng đồng đội không muốn điều này xảy ra, họ đã ra thử thách cho bản thân để cần phải vượt qua.

442477537_969121945217290_7732690605487376997_n.jpeg
Thái Sơn Bắc được kỳ vọng chặn được chuỗi thắng của Thái Sơn Nam TPHCM.

Còn số đông giới điệu mộ muốn Thái Sơn Bắc tạo ra bất ngờ trước Thái Sơn Nam TPHCM, để phần còn lại của giải đấu còn có chút đáng xem. Bởi ngay cả khi bị cầm hòa thì mọi thứ được xem ngã ngũ luôn tại vòng 10. Nhưng nếu chặn được mạch toàn thắng của Thái Sơn Nam TPHCM cũng là thành công với HLV Costa Garcia cùng các học trò.

Trận cầu đinh vào cuối tuần này là cơ hội để Thái Sơn Bắc kiểm chứng năng lực của họ, với những Lê Quang Vinh, Từ Minh Quang... luôn mang trong mình khát khao vượt qua “cái bóng” của đối thủ, đồng thời cũng hướng đến việc đòi lại món nợ đã thua 1-3 tại trận lượt đi.

Tin cùng chuyên mục