Fredrik Dversnes solo thắng giải Route Adélie de Vitré 2023

Tay đua người Na Uy Fredrik Dversnes của đội Uno-X Pro đã chiến thắng cuộc đua xe đạp Route Adélie de Vitré 2023 tại Pháp sau màn tấn công thoát đi solo ở cuối chặng.
Fredrik Dversnes chiến thắng Route Adélie de Vitré 2023
Fredrik Dversnes chiến thắng Route Adélie de Vitré 2023

Giữa lúc làng xe đạp thế giới dường như dừng hẳn lại dõi theo các ngôi sao hàng đầu thế giới chuẩn bị cho Tour of Flanders, cuộc đua classic danh giá hàng đầu trong hệ thống UCI World Tour 2023, thì Route Adélie de Vitré 2023 là cuộc đua chuyên nghiệp hiếm hoi vẫn diễn ra. Cuộc đua tại Pháp này có lộ trình gần 200km với rất nhiều đèo dốc.

Tuy vậy, những đợt tấn công như vũ bão vẫn diễn ra ngay sau khi hạ cờ xuất phát. Đoàn đua đã nhiều lần bị xé nhỏ rồi nhập lại. Tuy nhiên, diễn biến thi đấu vẫn nằm trong sự kiểm soát của những đội mạnh như Uno-X Pro, Arkea-Samsic, AG2R Citroen,…

Fredrik Dversnes solo thắng giải Route Adélie de Vitré 2023 ảnh 1

Fredrik Dversnes đã thoát đi ấn tượng

Đáng kể nhất là khi còn cách đích hơn 70km, một nhóm 5 tay đua gồm Louis Barre (Arkéa-Samsic), Adne Holter (Uno-X Pro), Nicolas Debeaumarche (St Michel-Mavic-Auber 93), Maximilien Juillard (GO Sport-Roubaix Lille Métropole), Enzo Boulet (CIC U Nantes Atlantique) đã thoát đi với khoảng cách hơn 1 phút so với nhóm đông phía sau.

Nhưng càng về cuối hành trình, cuộc rượt đuổi càng quyết liệt trên cung đường đèo dốc nên khoảng cách giữa hai nhóm bị thu hẹp. Nhóm đi đầu cũng liên tục bị phân hoá, có nhiều tay đua bị rớt lại và cũng “kết nạp” những người mới từ nhóm hai đuổi theo.

Nhưng khi còn cách đích 21km thì nhóm đầu đã bị nhóm đông phía sau bắt lại, Tuy nhiên, vừa lúc đoàn đông đã nhập lại thành một thì những đợt tấn công mới lại nổ ra, xé đoàn đua thành nhiều nhóm nhỏ. Trong đó, nhóm đầu gồm 8 tay đua lại thoát đi và Uno-X Pro có lợi thế nhất với ba đại diện.

Fredrik Dversnes solo thắng giải Route Adélie de Vitré 2023 ảnh 2

Các tay đua Uno-X Pro mừng chiến thắng của Fredrik Dversnes

Khi còn cách đích khoảng 6km, các tay đua Uno-X Pro liên kết, liên tục tấn công ở nhóm đầu, tạo điều kiện cho Fredrik Dversnes thoát đi. Sau khi tay đua người Na Uy thoát đi, nhóm này đã không đuổi bắt quyết liệt mà rè lại chờ các tay đua từ nhóm hai.

Nhờ vậy, Fredrik Dversnes đã thoát đi solo thành công về đến đích và giành chiến thắng với thời gian 4 giờ 44 phút 56 giây, hơn người thứ hai Kevin Vauquelin (Arkéa-Samsic) 5 giây. Phải 43 giây sau thì đoàn đông mới về đến đích.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

SLNA - CLB TPHCM: Chiến thắng để an toàn (18 giờ, ngày 6-6)

Đánh bại Đà Nẵng ở trận “chung kết ngược” để tạm thoát khỏi vị trí cuối bảng, song CLB TPHCM vẫn chưa thể an toàn vì khoảng cách nhiều hơn 2 điểm có thể bị san lấp bất cứ lúc nào. Điều này càng có cơ sở khi thầy trò Vũ Tiến Thành còn quá nhiều vấn đề tại hàng thủ, và vòng kế tiếp phải gặp chủ nhà SLNA đang “khát” 3 điểm để chặn đà rơi tự do.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Roland Garros: Ons Jabeur lọt vào tứ kết lần đầu, sẽ đấu với người phụ nữ Brazil đầu tiên lọt vào TK từ năm 1968

Trong bản lý lịch rất ấn tượng suốt thời gian vừa qua của Ons Jabeur - tay vợt nữ xứ Ả rập và Bắc Phi liên tục làm nên lịch sử, cô vẫn đang “để trống thành tích thi đấu” ở Roland Garros - French Open. Hôm nay, cô gái 28 tuổi người Tunisia có thể tự hào hô lên rằng: “Cuối cùng, tôi cũng đã giành vé lọt vào tứ kết tại kỳ giải Grand Slam trên mặt sân đất nện tại Paris”.

Fanzone

Cộng đồng Fan Arsenal chung tay ủng hộ anh Chu Trường Giang

Hội CĐV Arsenal ở TPHCM (ArsenalSG) vừa tổ chức thành công giải đấu thiện nguyện để hỗ trợ cho anh Chu Trường Giang – Hội trưởng của Hội CĐV Arsenal Hà Tĩnh (AFC Hà Tĩnh), hiện đang phải nằm viện trong tình trạng rất nặng vì tai nạn giao thông. Giải đấu đã quyên được số tiền hơn 14 triệu đồng…