Filip Nguyễn đủ điều kiện đăng ký trong danh sách sơ bộ của đội tuyển Việt Nam

Mới đây, LĐBĐ châu Á (AFC) đã xác nhận việc thủ môn Nguyễn Filip đủ điều kiện đăng ký trong danh sách sơ bộ với 50 cầu thủ của đội tuyển Việt Nam tham dự VCK Asian Cup. Như vậy, cuộc canh tranh trong khung thành của đội tuyển Việt Nam sẽ phong phú khi đang có nhiều thủ môn tài năng.

Filip Nguyễn và Văn Lâm trong lần gặp gỡ gần đây trên sân Quy Nhơn
Filip Nguyễn và Văn Lâm trong lần gặp gỡ gần đây trên sân Quy Nhơn

Trước đó, Filip Nguyễn cũng đã hoàn tất thủ tục để có quốc tịch Việt Nam và được HLV trưởng Philippe Troussier điền tên vào danh sách sơ bộ gồm 50 cầu thủ của đội tuyển Việt Nam. Hạn chót của việc đăng ký danh sách sơ bộ là ngày 12-12 và danh sách bổ sung, thay thế và danh sách chính thức đội tuyển Việt Nam tham dự VCK Asian Cup 2023 cũng sẽ xoay quanh 50 cái tên có trong danh sách.

Sở dĩ trường hợp của Filip Nguyễn phải chờ xác nhận của AFC là do thủ môn này đã từng được triệu tập vào đội tuyển Cộng hòa Séc với tên đăng ký theo quốc tịch Cộng hòa Séc là Filip Nguyễn. Tuy nhiên, thủ môn này vẫn chưa ra sân thi đấu trận nào trong màu áo đội tuyển Cộng hòa Séc. Đây cũng là cơ sở để AFC xác nhận anh đủ điều kiện thi đấu cho đội tuyển Việt Nam theo đúng quy định của FIFA.

Như vậy, danh sách thủ môn cạnh tranh cho đợt tập trung ĐTVN sắp tới sẽ phong phú khi ngoài Văn Lâm, Nguyên Mạnh còn có Filip Nguyễn và cả Patrick Lê Giang cũng sẵn sàng tranh đua.

namdinh-cahn-2023-24-08-6000.jpg
Filip Nguyễn vẫn còn hạn chế khi tầm ảnh hưởng của anh ở hàng phòng ngự CLB không bằng so với Văn Lâm hay Patrick Lê Giang, Nguyên Mạnh

Để chuẩn bị cho VCK Asian Cup, đội tuyển Việt Nam dự kiến sẽ hội quân trở lại vào ngày 28-12 tới, sau khi kết thúc vòng 8 V-League 2023-2024 Thầy trò HLV Philippe Troussier sẽ tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam cho đến ngày 5-1-2024 sẽ lên đường sang Qatar – quốc gia đăng cai tổ chức VCK Asian Cup 2023.

Tại Qatar, đội tuyển Việt Nam sẽ có thêm quỹ thời gian 1 tuần để chuẩn bị cho trận ra quân gặp đội tuyển Nhật Bản. Trong quá trình tập huấn hoàn thiện khâu chuẩn bị tại Qatar, đội tuyển sẽ trận giao hữu mang tính tổng duyệt với Kyrgyzstan, dự kiến vào ngày 9-1-2024.

Tin cùng chuyên mục