FIFA đã nhận gần 300 triệu USD thu về từ tham nhũng

SGGPO

Bộ Tư pháp Mỹ cho biết hôm thứ năm, cơ quan quản lý bóng đá thế giới là FIFA sẽ nhận được thêm 92 triệu USD tiền bồi thường cho những tổn thất liên quan đến các âm mưu tham nhũng bóng đá trên toàn cầu.

FIFA sẽ nhận được thêm 92 triệu USD tiền bồi thường cho những tổn thất liên quan.

FIFA sẽ nhận được thêm 92 triệu USD tiền bồi thường cho những tổn thất liên quan.

Vào tháng 8 năm ngoái, Bộ Tư pháp cho biết FIFA sẽ nhận được 201 triệu USD tiền bồi thường cho những tổn thất. Số tiền này đã được thu giữ từ tài khoản ngân hàng của các cựu quan chức có liên quan đến các âm mưu tham nhũng, và sau đó bị truy tố sau cuộc điều tra kéo dài nhiều năm trong làng túc cầu thế giới. Hôm thứ năm vừa qua, Bộ Tư pháp cho biết trong một tuyên bố về khoản hồi trả mới: “Khoản phân bổ khoảng 92 triệu USD này để bồi thường cho những tổn thất mà FIFA phải chịu, và cũng cho thấy tầm quan trọng của việc tịch thu tài sản là một công cụ quan trọng trong cuộc chiến này”.

Kể từ khi Bộ Tư pháp Mỹ công bố điều tra tham nhũng vào năm 2015, đã có hơn 50 bị cáo là cá nhân và doanh nghiệp từ hơn 20 quốc gia khác nhau phải đối mặt với các cáo buộc, trong đó phần lớn liên quan đến hối lộ và lại quả liên quan đến quyền truyền thông và tiếp thị.

Michael J. Driscoll, trợ lý giám đốc phụ trách Văn phòng thực địa New York của FBI, cho biết trong một tuyên bố: “Có một lượng tiền bất thường chảy giữa các quan chức và doanh nghiệp tham nhũng trong kế hoạch khổng lồ này. Thật vui khi biết tài sản thu giữ được từ những tên tội phạm liên quan sẽ được phân phối cho các nhóm cần tiền, một một phận đặc biệt tập trung vào việc giáo dục và bảo vệ bóng đá cho phụ nữ và trẻ em gái”.

THANH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đội tuyển Ấn Độ sẽ bị đình chỉ vô thời hạn.

FIFA đình chỉ Liên đoàn bóng đá Ấn Độ

Tổ chức điều hành bóng đá thế giới (FIFA) đêm thứ hai đã ban hành lệnh cấm vô thời hạn đối với Liên đoàn bóng đá Ấn Độ (AIFF), với lý do có sự “ảnh hưởng quá mức từ các bên thứ 3” đối với Cơ quan điều hành bóng đá nước này.

Champions League

Premier League

La Liga

Alvaro Morata tỏa sáng với cú đúp trong ngày trở lại với Atletico Madrid.

Hàng công bùng nổ đưa Atletico lên ngôi đầu

Sau một mùa giải mà Atletico Madrid gây thất vọng lớn bởi sự kém cỏi của các chân sút, cựu vô địch La Liga năm 2021 đang cho thấy sự thay đổi lớn lao khi cả 3 ngôi sao tấn công được kỳ vọng của họ đồng loạt tỏa sáng làm nên chiến thắng 3-0 trên sân Getafe.

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác