“Đương kim áo vàng Jonas Vingegaard vẫn là ứng viên sáng nhất của Tour de France 2023”

Đó là chia sẻ của tay đua số 1 thế giới Tadej Pogacar (UAE Emirates) trước thềm Tour de France 2023 sẽ khởi tranh vào tháng 7.
ĐKVĐ Jonas Vingegaard là ứng viên sáng giá nhất của Tour de France 2023
ĐKVĐ Jonas Vingegaard là ứng viên sáng giá nhất của Tour de France 2023

Tour de France 2023 sẽ khởi tranh tại Bilbao (Tây Ban Nha) vào ngày 1-7 với 21 chặng và tổng lộ trình 3.404km. Cuộc đua năm nay chỉ có 1 chặng cá nhân tính giờ dài 22km (chặng 16) và 14 chặng đèo từ trung bình đến nặng. Với đánh giá hiện tại của các chuyên gia xe đạp thế giới, chiếc áo vàng năm nay sẽ là cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa đương kim vô địch Jonas Vingegaard (Jumbo- Visma) và tay đua số 1 thế giới Tadej Pogacar (UAE Emirates).

Tadej Pogacar là tay đua đã vô địch 2 năm liên tiếp trước khi bị chính Jonas Vingegaard “truất phế” ở giải năm ngoái. Nhưng trước thềm giải đấu năm nay, Tadej Pogacar chia sẻ rằng Jonas Vingegaard sẽ là ứng viên sáng giá nhất cho chức vô địch Tour de France 2023.

Tadej Pogacar và Jonas Vingegaard hứa hẹn sẽ có màn so tài hấp dẫn

Tadej Pogacar và Jonas Vingegaard hứa hẹn sẽ có màn so tài hấp dẫn

Quá trình “làm nóng” cho Tour de France 2023 của Tadej Pogacar đã gặp quá nhiều chông gai và trồi sụt. Anh gặp chấn thương sau một tai nạn khá nặng tại cuộc đua classic Liège-Bastogne-Liège. Sau đó, Tadej Pogacar đã trở lại với phong độ ấn tượng tại Giải vô địch quốc gia Slovenia, giành cả HCV nội dung cá nhân tính giờ lẫn nội dung đường trường theo phong cách “thống trị”.

“Đó là một sự thúc đẩy tốt đẹp hướng đến Tour de France bắt đầu vào tuần tới. Tôi không thể phàn nàn về phong độ của mình, nhưng chúng ta phải chờ xem diễn biến sẽ như thế nào tại Tour de France. Tôi có động lực, tôi có sự tự tin và tôi tin vào sức mạnh của đội UAE Emirates. Tour de France luôn là cuộc chiến thật sự khó khăn”, Tadej Pogacar chia sẻ.

Tadej Pogacar trên hành trình khó khăn đòi lại áo vàng Tour de France

Tadej Pogacar trên hành trình khó khăn đòi lại áo vàng Tour de France

“Dù sao thì Jonas Vingegaard cũng bắt đầu với tư cách đương kim vô địch và sẽ là ứng viên sáng giá nhất. Trong khi đó, bản thân tôi chỉ mới trở lại sau một chấn thương. Tôi hy vọng cơ thể mình tiếp tục hồi phục tốt, nếu không đó sẽ là một tháng Bảy rất khó khăn. Cổ tay của tôi vẫn chưa thể xoay trở bình thường và một số cú sốc ghi đông xe có thể khiến tôi gặp khó khăn. Cơ thể của tôi chắc chắn vẫn chưa ổn 100%”, Tadej Pogacar nói tiếp.

Tin cùng chuyên mục