Đương kim Áo vàng Jonas Vingegaard gặp nạn nhiều khả năng không dự Tour de France

Giám đốc thể thao đội Visma – Lease a Bike Merijn Zeeman xác nhận khả năng rất cao tay đua đang mặc chiếc Áo vàng Tour de France 2 năm liên tiếp Jonas Vingegaard sẽ không thể bảo vệ danh hiệu cao quý này ở mùa giải năm nay.

Jonas Vingegaard có thể vắng mặt ở Tour de France 2024
Jonas Vingegaard có thể vắng mặt ở Tour de France 2024

Jonas Vingegaard đã gặp phải tai nạn rất nặng khi tham dự cuộc đua Itzulia Basque Country tại Tây Ban Nha tuần trước. Tay đua 27 tuổi người Đan Mạch đã bị gãy xương đòn và một số xương sườn trong một vụ va chạm tốc độ cao khi xuống dốc ở chặng 4. Ngoài ra, đội Visma-Lease a Bike cho biết thêm rằng các xét nghiệm tại bệnh viện cũng cho thấy mô phổi của anh bị bầm tím và xuất huyết.

“Hôm nay tôi đã nhận được thông tin cập nhật từ vợ của Jonas Vingegaard về tình hình của anh ấy. Mặc dù tình trạng chấn thương của Jonas Vingegaard cải thiện hơn mỗi ngày nhưng anh ấy vẫn còn ở bệnh viện. Thế nên hiện tại, Jonas Vingegaard chưa nghĩ đến việc liệu anh ấy có tham gia Tour de France hay không”, giám đốc thể thao Merijn Zeeman chia sẻ với Het Nieuwsblad.

Screen Shot 2024-04-08 at 7.20.59 PM.png
Jonas Vingegaard bị tai nạn đi cấp cứu

Với việc Tour de France 2024 chỉ còn hơn hai tháng rưỡi nữa mà Jonas Vingegaard vẫn còn nằm ở bệnh viện sau phẫu thuật thì rất khó để anh có thể tham dự. Ngay cả khi quá trình hồi phục của tay đua người Đan Mạch ở mức lý tưởng thì vẫn cần ít nhất vài tuần, có thể là hơn một tháng, để anh có thể đạp xe bình thường trở lại chứ chưa nói là có thể thi đấu cường độ cao sau khi bị gãy xương đòn, một số xương sườn và bị thủng phổi.

“Jonas Vingegaard chỉ tham dự Tour de France nếu anh ấy hoàn toàn hồi phục và được đánh giá đủ khả năng cạnh tranh danh hiệu. Nhưng chắc chắn, phần đầu tiên trong quá trình chuẩn bị cho Tour de France của anh sẽ bị hủy khi toàn đội tập luyện độ cao ở Sierra Nevada từ ngày 6-5.

Screen Shot 2024-04-08 at 7.23.02 PM.png
Áo vàng Jonas Vingegaard không dự sẽ là cơ hội cho Pogacar

"Nếu Jonas Vingegaard tham gia Tour de France chúng tôi sẽ phải thực hiện bằng một lộ trình khác. Nếu không được, chúng tôi sẽ lại phải nghĩ ra một kịch bản khác.” Tay đua người Đan Mạch dự kiến sẽ tiếp nối quá trình làm nóng quen thuộc tại các cuộc đua nhiều đèo dốc ,Criterium du Dauphiné... ", Merijn Zeeman nói

Nhưng vào thời điểm này, mọi thứ không có gì chắc chắn khi anh vẫn còn nằm trong bệnh viện, kể cả Tour de France 2024.

Tin cùng chuyên mục