Thi đấu tập huấn

ĐT Việt Nam - Ulsan Hyundai Mipo 2-1: Củng cố nền tảng tinh thần

thắng thứ 3 liên tiếp trong chuỗi trận giao hữu chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2015.

Có quá nhiều khác biệt trong giai đoạn chuẩn bị lực lượng giữa ông Hoàng Văn Phúc so với người tiền nhiệm Phan Thanh Hùng. Đó là sự trẻ trung của đội tuyển và có ít ngày tập trung hơn, nhưng với ý chí và tinh thần thi đấu cao của dàn cầu thủ hiện tại đã tạo nên sự khác biệt lớn. Đó là chiến thắng thứ 3 liên tiếp trong chuỗi trận giao hữu chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2015.

Ngay từ phút 15, tiền vệ trái Quốc Anh đã sớm giúp đội chủ nhà vượt lên dẫn trước sau pha phá bẫy việt vị và kết thúc bằng cú sút hiểm hóc đánh bại thủ môn Min Hyeok. Nhưng chỉ 4 phút sau, bảng tỷ số nhanh chóng trở lại thế cân bằng từ pha đá phạt của Lee Jaewon. Trước lối đá tấn công nhanh của các cầu thủ đến từ Hàn Quốc, nhờ thể lực tốt cùng sự hưng phấn, các cầu thủ Việt Nam đã tạo nên thế trận cân bằng và sôi nổi, nhất là những pha tấn công biên. Sự thay người đầu tiên của tuyển Việt Nam diễn ra vào phút 57 khi tiền đạo Việt kiều Mạc Hồng Quân được tung vào sân. Không lâu sau đó, ở phút 69, Hồng Quân đã lập công bằng pha xử lý bóng tự tin trong vòng 16,50m khiến thủ môn Min Hyeok một lần nữa phải vào lưới nhặt bóng.

Thắng chung cuộc 2-1 và kéo dài mạch trận toàn thắng (trước đó đội tuyển Việt Nam thắng Hải Phòng và Hà Nội T&T) đủ để giúp các tuyển thủ Việt Nam có sự tự tin cần thiết trước khi bước vào trận đấu đầu tiên của vòng loại Asian Cup 2015 gặp UAE vào lúc 18 giờ ngày 6-2 trên sân Mỹ Đình.  

Q.CƯỜNG

Tin cùng chuyên mục