Dortmund bị Augsburg cầm chân

Trên sân nhà Signal Iduna Park, Borussia Dortmund gây thất vọng lớn khi để cho đối thủ dưới cơ Augsburg cầm chân với tỷ số 1 - 1, ở trận đấu sớm của vòng 16 - Bundesliga diễn ra rạng sáng nay, 21-12 (theo giờ Việt Nam).

(SGGPO).- Trên sân nhà Signal Iduna Park, Borussia Dortmund gây thất vọng lớn khi để cho đối thủ dưới cơ Augsburg cầm chân với tỷ số 1 - 1, ở trận đấu sớm của vòng 16 - Bundesliga diễn ra rạng sáng nay, 21-12 (theo giờ Việt Nam).

Với thế trận phòng ngự phản công, Augsburg đứng vững trước các pha vây ép của đội chủ nhà. Không những thế, ở phút 33, đội khách bất ngờ vượt lên dẫn 1 - 0 nhờ pha lập công của tiền đạo người Hàn Quốc Dong-Won Ji.

Dortmund bị Augsburg cầm chân ảnh 1

Pierre-Emerick Aubameyang (trái) tung cú dứt điểm trước cầu môn thủ thành Marwin Hitz của Augsburg. Ảnh: AP

Hiệp hai bắt đầu được hai phút (phút 47), Dortmund mới có bàn gỡ sau cú dứt điểm của tiền vệ Ousmane Dembele tung lưới thủ thành Marwin Hitz.

Trong khoảng thời gian còn lại, các chân sút Dortmund liên tục gia tăng sức ép và tạo ra một số cơ hội nhưng không tài nào xuyên thủng mành lưới đội khách.

Với kết quả này, Dortmund tiếp tục nằm ở vị trí thứ tư trên bảng xếp hạng với 27 điểm. Augsburg (18 điểm) xếp thứ 12.

Ở ba trận đấu còn lại, Borussia Moenchengladbach để thua Wolfsburg 1 - 2; Eintracht Frankfurt thắng Mainz 3 - 0; Hamburg đánh bại Schalke 2 - 1.

* Ở trận đấu sớm của vòng 18 - Serie A, chủ nhà Atalanta giành chiến thắng 2 - 1 trước Empoli. Như vậy, Atalanta giữ vững vị trí thứ 6 với 32 điểm. Empoli vẫn nằm ở vị trí thứ 17 khi được 14 điểm.

* Cúp Nhà vua Tây Ban Nha:

Villarreal - Toledo: 1 - 1

Real Sociedad - Valladolid: 1 - 1

Atletico Madrid - Guijuelo: 4 - 1

Malaga - Cordoba: 3 - 4

Las Palmas - Huesca: 2 - 1

Huỳnh Nam

Đọc nhiều nhất

Trọng tài trận chung kết Champions League, Szymon Marciniak đang trong sự giám sát của UEFA.

UEFA thay trọng tài ở chung kết Champions League?

Trọng tài trận chung kết Champions League 2022-2023, Szymon Marciniak đang trong sự giám sát của UEFA vì cáo buộc có liên hệ với một nhà lãnh đạo cực hữu ở Ba Lan. Tổ chức đứng đầu bóng đá châu Âu cho biết họ muốn “nhanh chóng làm rõ” cáo buộc khi chỉ còn 9 ngày nữa sẽ diễn ra trận đấu lớn nhất mùa giải.

Champions League

UEFA thay trọng tài ở chung kết Champions League?

Trọng tài trận chung kết Champions League 2022-2023, Szymon Marciniak đang trong sự giám sát của UEFA vì cáo buộc có liên hệ với một nhà lãnh đạo cực hữu ở Ba Lan. Tổ chức đứng đầu bóng đá châu Âu cho biết họ muốn “nhanh chóng làm rõ” cáo buộc khi chỉ còn 9 ngày nữa sẽ diễn ra trận đấu lớn nhất mùa giải.

Premier League

Chung kết FA Cup: Man.United làm mọi thứ có thể ngăn Man.City

Mọi con đường từ Manchester đều dẫn đến sân Wembley vào Thứ Bảy, nơi diễn ra trận chung kết FA Cup đầu tiên giữa các đối thủ không đội trời chung của thành phố. Và đó chắc chắn là nơi Man.United không muốn chiến tích thắng “cú ăn ba” của mình bị chính gã hàng xóm hùng mạnh đe dọa bắt kịp.

La Liga

Xavi Hernandez: “Messi muốn gì là điều khó đoán nhất”

Tiết lộ trò chuyện thường xuyên với Lionel Messi, khẳng định cánh cửa của Barcelona luôn mở rộng chào đón siêu sao 35 tuổi người Argentina, nhưng HLV Xavi Hernandez thừa nhận người đồng đội cũ phi thường của ông muốn gì ở giai đoạn này của sự nghiệp là điều không ai có thể đoán được.

Serie A