Đồng Tháp có chiến thắng đầu tiên tại giải hạng nhất 2018

Trận đấu sớm của vòng 2 giải hạng Nhất 2018 diễn ra trên sân Cao Lãnh vào chiều 20-4, đội chủ nhà Đồng Tháp giành chiến thắng 2-0 trước Bình Định. Đáng chú ý là HLV Quang Huy của đội khách đã có ý kiến không đồng tình về tình huống trọng tài thổi phạt 11m cho đội chủ nhà.

Đội Đồng Tháp giành trọn 3 điểm trên sân nhà. Ảnh: DƯƠNG THU
Đội Đồng Tháp giành trọn 3 điểm trên sân nhà. Ảnh: DƯƠNG THU

Được thi đấu trên sân nhà, Đồng Tháp liên tục tạo sức ép lên phần sân đội khách Bình Định ngay sau tiếng còi khai cuộc. Tuy nhiên, dù có được lợi thế nhưng các học trò HLV Trần Công Minh cũng chỉ có thể kiểm soát bóng tốt ở giữa sân, để rồi sau đó các đường chuyện và các pha dứt điểm đa phần đều không chính xác.

Sang hiệp 2, đội chủ nhà gia tăng sức ép. Đến phút 59, Đồng Tháp được hưởng quả phạt 11m và Công Thành là người mở tỉ số cho trận đấu. Có được bàn thắng, Đồng Tháp chơi càng hay và cũng từ pha phản công như bài tập, Dương Văn Hòa dứt điểm nâng tỉ số 2-0.

Bất ngờ nhận 2 bàn thua sớm từ hiệp 2, HLV Bùi Đoàn Quang Huy buộc phải chỉ đạo các học trò dâng cao đội hình nhằm tìm kiếm cơ hội rút ngắn khoảng cách. Tuy nhiên, với lực lượng không được đánh giá cao, Bình Định chơi cũng không khá hơn so với hiệp 1.

Đồng Tháp có chiến thắng đầu tiên tại giải hạng nhất 2018 ảnh 1 Chiến thắng đã giúp Đồng Tháp tạm vươn lên ngôi đầu bảng
Trong 10 phút cuối trận, Đồng Tháp chỉ còn 10 người do Quý Sửu nhận thẻ vàng thứ 2 rời sân. Nhưng bấy nhiêu là chưa đủ để Bình Định không tránh khỏi “trắng tay” khi rời sân Cao Lãnh.

Sau trận đấu, HLV Quang Huy của Bình Định đã có những nhận xét: “Tôi xin chúc mừng chiến thắng của Đồng Tháp. Tuy nhiên, quả phạt 11m mà đội Đồng Tháp được hưởng từ trọng tài chính đã làm thay đổi thế cục của trận đấu và theo tôi đây là lỗi nhận định”.

Tin cùng chuyên mục