Đồng Tháp – Bình Thuận 2-1: Trụ hạng giờ chót

Đồng Tháp trụ hạng thành công sau khi giành chiến thắng suýt sao 2-1 trước Bình Thuận trong trận Play-off mùa giải 2017, Đồng Tháp đã chính thức trụ hạng thành công tại giải hạng Nhất 2018. 
Niềm vui trụ hạng thành công của các cầu thủ Đồng Tháp. Ảnh: Dương Thu
Niềm vui trụ hạng thành công của các cầu thủ Đồng Tháp. Ảnh: Dương Thu
Trải qua mùa giải khá bết bát với thành tích không được như mong muốn, xếp cuối cùng trên tổng số 7 đội tham dự, Đồng Tháp phải dự trận play-off với đội để thua trận đấu giữa Hà Nội và Bình Thuận. Chỉ phải đối đầu với Bình Thuận, đội bóng từng 30 năm chưa bao giờ rớt khỏi giải hạng Nhì Quốc gia nên một chiến thắng là điều được dự đoán trước cho Đồng Tháp. Và mọi toan tính của thầy trò HLV Trần Công Minh đã nằm trong lòng bàn tay khi điều khiển trận đấu theo ý đồ chơi của mình. 

Trong suốt phần lớn thời gian thi đấu chính thức, Đồng Tháp gần như kiểm soát hoàn toàn thế trận và đưa trận đấu theo như mong muốn. Cựu tuyển thủ U23 Việt Nam, tiền đạo Ngọc Anh và Đăng Khoa chính là tác giải của cả hai pha lập công mang về chiến thắng chung cuộc 2-1 cho đội chủ sân Cao Lãnh. 

Trong khi đó với trận thua này, Bình Thuận đã thêm lần nữa lỡ hẹn với giải hạng Nhất và biệt danh "vua trụ hạng hạng Nhì" vẫn tiếp tục thuộc về đội bóng thuộc khu vực Nam miền Trung này. Như vậy, giải hạng Nhất 2018 đã xác định thêm những tâm binh mới, ngoài Đồng Tháp trụ hạng thành công thì những Bình Định, CAND và Hà Nội cũng sẽ góp mặt ở mùa giải năm sau.

Tin cùng chuyên mục