Đồng Nai và PVF rút lui - Giải hạng Nhất hụt số lượng

Thông tin đã được VPF tiết lộ vào hôm qua khi thông báo việc Đồng Nai và PVF xin không tham dự giải hạng Nhất 2017. Nguyên nhân chính không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn khi Đồng Nai gặp những khó khăn về tài chánh. Còn PVF, lãnh đạo đội bóng này xác định mục tiêu của đội là đào tạo chứ không có định hướng để đội 1 tham dự các giải chuyên nghiệp.

Đồng Nai và PVF rút lui - Giải hạng Nhất hụt số lượng ảnh 1

PVF rút lui, có phương án đưa Bình Định (trái) lên chơi hạng Nhất. Ảnh: Phi Hải

Với việc rút lui trên, 2 đội Đồng Nai và PVF sẽ làm lại từ giải hạng Ba năm 2017. Giải hạng Nhất 2017 hiện chỉ còn 7 đội là Tây Ninh, Viettel, Đắk Lắk, Huế, Phú Yên, Bình Phước và Nam Định

Phương án đôn Bình Định, đội thua PVF trong trận tranh chung kết giải hạng Nhì 2016 cũng đã được tính đến. Phương án này khả thi bởi khi ấy sẽ có con số chẵn là 8 đội, cũng như cở sở vật chất của Bình Định đáp ứng được tiêu chí tham dự giải hạng Nhất. Nhưng liệu lần này Bình Định có đồng ý hay không, khi hồi đầu mùa giải 2016, họ cũng từng rơi vào tình thế được đặc cách, nhưng rồi lại không được cấp suất tham dự giải hạng Nhất vào giờ chót để trả suất lại cho Cà Mau.

Việc thăng hạng hụt ấy đã làm cho thầy trò đội bóng đất võ khá “sốc”, nhưng cũng không thể làm khác khi họ không phải là “chính chủ”.

Hoàng Giang

Đọc nhiều nhất

HLV Nguyễn Ngọc Thanh Phú chỉ đạo chiến thuật trong một buổi tập của An Biên

An Biên FC với SPL - S5: Nơi quần long tụ hội, nhưng mỗi trận đấu đều là một trận chung kết

Liên tục công bố những bản hợp đồng “bom tấn” với làng phủi Sài Gòn suốt thời gian vừa qua, An Biên FC thật sự đã trở thành “nơi quần long tụ hội”, khi đang ráo riết chuẩn bị cho mùa giải mới SPL - S5. Đứng trước áp lực to lớn, vì được kỳ vọng do lực lượng mạnh, và sẽ xuất phát mùa giải mới với vị trí Đương kim Á quân, nhưng mà trong những buổi tập của các học trò HLV Nguyễn Ngọc Thanh Phú tại SVĐ Gia Định, tiếng cười vẫn vang vọng!

Bảng xếp hạng trong nước