Đội tuyển Việt Nam giữ hạng 95 thế giới

Dù giành chiến thắng trước đội tuyển Palestine trong trận giao hữu mới đây vào dịp FIFA Days, nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn không cải thiện thứ hạng trên BXH tháng 9 của FIFA bởi các đội xếp trên cũng giành kết quả tốt.
Đội tuyển Việt Nam thắng Palestine 2-0 ở trận giao hữu dịp FIFA Days ào thàng 9
Đội tuyển Việt Nam thắng Palestine 2-0 ở trận giao hữu dịp FIFA Days ào thàng 9

Theo bảng điểm tích lũy của FIFA, đội tuyển Việt Nam được cộng gần 5 điểm từ trận thắng trước Palestine. Tuy nhiên Syria cũng giành chiến thắng (1-0 trước Trung Quốc) nên họ bảo vệ được thứ hạng của mình ở ngay phía trên Palestine và Việt Nam.

Với việc các đội xếp gần ở phía trên cùng có điểm nên thứ hạng của đội tuyển Việt Nam vẫn ở vị trí 95. Tuy nhiên, điểm số tích lũy đang được thầy trò HLV Troussier thu ngắn nên loạt trận giao hữu vào tháng 10 tới (gặp Trung Quốc, Uzbekistan và Hàn Quốc), nếu có thành tích tốt thì hy vọng cải thiện thứ hạng của đội tuyển Việt Nam rất cao.

Các đội khác ở khu vực Đông Nam Á có cải thiện đáng kể về thứ hạng. Thái Lan từ vị trí 114 vươn lên 112 thế giới sau 2 trận đấu tại King’s Cup. Thái Lan được cộng thêm 7 điểm khi thắng Lebanon và hòa Iraq (trận đấu này được tính là kết quả thời gian chính thức, nghĩa là hai bên hòa nhau 2-2).

Malaysia cũng được cộng 3 điểm khi hòa Trung Quốc để tăng thêm 1 bậc. Indonesia có cải thiện đáng kể khi tăng từ hạng 150 lên 147 sau khi thắng Kyrgyzstan

Tin cùng chuyên mục