Đội tuyển nữ Việt Nam vào bảng thuận lợi ở vòng loại Olympic 2024

LĐBĐ châu Á đã tiến hành bốc thăm chia bảng và xếp lịch thi đấu cho vòng loại thứ nhất môn bóng đá nữ Olympic Paris 2024. Đội tuyển Việt Nam vào bảng C được đánh giá nhẹ nhàng với các đội Nepal, Palestine và Afghanistan.
Bóng đá nữ Việt Nam khởi động năm 2023 bằng vòng loại Olympic 2024
Bóng đá nữ Việt Nam khởi động năm 2023 bằng vòng loại Olympic 2024

Ở vòng loại thứ nhất có 26 đội tham dự, được chia thành 7 bảng (gồm 5 bảng có 4 đội và 2 bảng có 3 đội), thi đấu vòng tròn 1 lượt, tại 1 địa điểm trung lập, diễn ra từ ngày 3-11/4 tới. Bảy đội đứng nhất bảng sẽ giành quyền vào vòng loại thứ hai để tranh tài cùng với CHDCND Triều Tiên, Nhật Bản, Australia, Trung Quốc và Hàn Quốc.

Tính theo bảng xếp hạng FIFA và thành tích trong thời gian gần đây, đội tuyển nữ Việt Nam được xếp vào nhóm hạt giống thứ 1 của giải đấu với các đội Đài Bắc Trung Hoa, Thái Lan, Myanmar, Uzbekistan, Philippines và Ấn Độ.

“Các đối thủ cùng bảng của chúng ta không phải quá mạnh và mục tiêu của chúng ta là giành vị trí nhất bảng để đi tiếp vào vòng trong. Mặc dù vậy, các nước trong khu vực hiện cũng đang có sự đầu tư mạnh mẽ cho bóng đá nữ, kể cả các nước Trung Á. Vì vậy, bên cạnh việc đạt được mục tiêu đi tiếp, đối với các cầu thủ nữ Việt Nam, đây sẽ là cơ hội tốt để rèn luyện và thi đấu cọ xát. Tất cả các cầu thủ sẽ được trao cơ hội thi đấu, qua đó ban huấn luyện sẽ có thể đánh giá toàn diện về tình trạng của đội tuyển nhằm chuẩn bị cho SEA Games 32 và World Cup nữ 2023”, HLV Mai Đức Chung chia sẻ thêm.

Kết quả bốc thăm chia bảng vào chiều 12-1

Kết quả bốc thăm chia bảng vào chiều 12-1

Để chuẩn bị cho các nhiệm vụ quốc tế trong năm 2023, đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục củng cố lực lượng và có kế hoạch chuẩn bị kỹ lưỡng. Nói về kế hoạch sắp tới của đội tuyển, HLV Mai Đức Chung nói: “Việc thực hiện trẻ hóa lực lượng là kế hoạch dài hạn, cấp thiết và đã được tính toán từ trước để hướng đến các giải đấu lớn trên đấu trường quốc tế. Sắp tới, ban huấn luyện sẽ lên kế hoạch theo dõi các giải đấu như Vòng loại thứ nhất Giải U20 nữ châu Á 2024 tại Phú Thọ hay nữ Cúp Quốc gia 2023 tại Thanh Trì nhằm tuyển chọn các gương mặt tiềm năng mới”.

Tin cùng chuyên mục