Đội tuyển nữ Nhật Bản không có đối thủ tại ASIAD 19

Các cô gái Nhật Bản bảo vệ thành công Huy chương vàng môn bóng đá nữ ASIAD 19 sau khi thắng đậm CHDCND Triều Tiên trong trận tranh chung kết với tỷ số 4-1.
Nữ Nhật Bản thể hiện sức mạnh qua chiến thắng cách biệt 4-1. Ảnh: Reuters
Nữ Nhật Bản thể hiện sức mạnh qua chiến thắng cách biệt 4-1. Ảnh: Reuters

Kết quả đã phản ánh rõ sức mạnh của đội tuyển nữ Nhật Bản trong trận tranh chung kết, nhất là sự bùng nổ của họ trong hiệp hai để khép lại chiến thắng thật ấn tượng.

Cả hai đều đẩy cao đội hình tấn công ngay từ đầu trận và đã làm cho diễn biến trên sân sôi động ngay sau tiếng còi khai cuộc. Trong đó, các cầu thủ CHDCND Triều Tiên với sự hưng phấn từ các trận thành công trước đó, nhất là sau khi loại Hàn Quốc ở bán kết đã cho thấy họ không phải là đối thủ đơn giản cho dù vắng bóng sau nhiều năm.

Nhưng sự hưng phấn của các cầu thủ CHDCND Triều Tiên đã sớm gặp thử thách khi nhận bàn thua từ rất sớm với pha ghi bàn của Yoshino Nakashima trong tình huống đối mặt với thủ môn. Nhưng đến phút 37, trận đấu trở lại vạch xuất phát sau bàn gỡ hòa của Kim Kyongyong.

Tốc độ trận đấu ở hiệp hai được đẩy lên cao hơn. Các cầu thủ CHDCND Triều Tiên tạo nhiều pha nguy hiểm ở đầu trận nhưng không tận dụng thành công. Ngược lại, lối đá chặt chẽ và tận dụng tốt các cơ hội ghi bàn đã giúp Nhật Bản giành chiến thắng thật ấn tượng.

Khởi đầu từ pha đánh đầu của Osawa Haruka sau pha phối hợp đá phạt góc. Tiếp đến là cú dứt điểm của Koga Toko ở bàn thắng nâng tỷ số 3-1. Kết cục trận đấu như ấn định ở phút 72 với bàn thắng nâng tỷ số 4-1 của Remina Chiba trong tình huống đối mặt thủ môn đội CHDCND Triều Tiên.

Thắng trận này, Nhật Bản bảo vệ thành công tấm HCV qua hành trình đầy ấn tượng tại ASIAD 19.

Tin cùng chuyên mục