Đội tuyển nam, nữ Việt Nam sang Tây Ban Nha tập huấn

Đó là một trong những vấn đề mà lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam và Chủ tịch LaLiga Javier Tebas làm việc nhân chuyến sang thăm Trụ sở của LaLiga-Madrid, Tây Ban Nha mới đây của đoàn công tác LĐBĐ Việt Nam.

Đoàn công tác LĐBĐ Việt Nam trao tặng bóng và cờ lưu niệm đến Chủ tịch LaLiga Javier Tebas
Đoàn công tác LĐBĐ Việt Nam trao tặng bóng và cờ lưu niệm đến Chủ tịch LaLiga Javier Tebas

Nhằm triển khai hiệu quả nội dung của biên bản ghi nhớ hợp tác giữa LĐBĐ Việt Nam và LaLiga, trong đó có hợp tác và trao đổi kiến thức phát triển bóng đá tại hai quốc gia mùa giải 2023-2024, đoàn công tác LĐBĐ Việt Nam đã có chuyến làm việc với LaLiga tại Tây Ban Nha.

Đoàn công tác LĐBĐ Việt Nam do Chủ tịch Trần Quốc Tuấn làm Trưởng đoàn có 5 ngày làm việc tại Madrid. Trong thời gian ở đây, ông Trần Quốc Tuấn đã gặp Chủ tịch LaLiga, ông Javier Tebas.

Hai bên cùng trao đổi về các cơ hội hợp tác trong thời gian tới. Đoàn Việt Nam đã tham gia tìm hiểu về hoạt động và các dự án khác nhau mà LaLiga đang thực hiện, cùng trao đổi mang tính xây dựng về ý tưởng và thực tiễn trong lĩnh vực bóng đá: mở rộng quan hệ quốc tế, thông qua HỌC VIỆN LALIGA phát triển bóng đá trẻ, bóng đá nữ, cách thức tổ chức giải đấu của LaLiga, tìm hiểu về phát triển giải đấu của công ty công nghệ thể thao Sportian… Trong thời gian tới, hai bên sẽ lập kế hoạch đưa các đội tuyển quốc gia nam, nữ của Việt Nam sang tập huấn và thi đấu giao hữu tại Tây Ban Nha.

IMG_9929.jpeg
Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn và Tổng giám đốc Hội đồng thể thao tối cao Tây Ban Nha- ông Fernando Molinero

Đoàn cũng đã đến thăm một số câu lạc bộ LaLiga như Getafe, Atletico Madrid…, tìm hiểu cơ cấu tổ chức và cách vận hành của CLB, Trung tâm thể thao trẻ ESC LALIGA & NBA,dự khán trận đấu Laliga giữa CLb Atletico Madrid và CLB Girona.

Nhân chuyến làm việc tại Madrid, được sự kết nối của Laliga, ông Trần Quốc Tuấn và đoàn công tác LĐBĐ Việt Nam đã tới chào xã giao và gặp gỡ ông Fernando Molinero- Tổng giám đốc Hội đồng thể thao tối cao Tây Ban Nha, đồng thời đi thăm cơ sở tập luyện thể thao đỉnh cao của Tây Ban Nha, nơi các VĐV đang tăng cường luyện tập, chuẩn bị cho Olympic Paris sắp tới. Ông Fernando Molinero đánh giá cao sự hợp tác của LĐBĐ Việt Nam và LaLiga, mong muốn thông qua bóng đá sẽ phát triển quan hệ hợp tác với thể thao Việt Nam trong thời gian tới.

Tây Ban Nha vốn là địa điểm tập huấn không xa lạ với đội tuyển futsal Việt Nam và đội tuyển nữ Việt Nam. Điều khá thú vị là trong hành trình tranh vé tham dự VCK futsal World Cup 2016 và 2021, đội tuyển futsal Việt Nam đều có chuyến tập huấn tại quốc gia này. Còn đội tuyển nữ Việt Nam, hành trình tranh vé đi dự VCK World Cup nữ 2023 cũng đã có đợt tập huấn tại đây.

Tin cùng chuyên mục