Đội tuyển futsal Việt Nam tập huấn dài ngày tại Nam Mỹ

Nhằm chuẩn bị cho vòng loại giải futsal châu Á 2024, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn dài ngày tại Nam Mỹ, trong đó có cuộc so tài cùng đội tuyển futsal Argentina vào tháng 6. Thông tin về trận đấu này cũng đã được LĐBĐ Argentina xác nhận.
Đội tuyển futsal Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn tại Nam Mỹ vào tháng 6 tới đây
Đội tuyển futsal Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn tại Nam Mỹ vào tháng 6 tới đây

Đội tuyển futsal Việt Nam sẽ tập trung trở lại vào tháng 5, sau đó thầy trò HLV Diego Raul Giustozzi sẽ lên đường sang tập huấn tại Nam Mỹ. Sở dĩ đội tuyển futsal Việt Nam có chuyến tập huấn quốc tế vào thời điểm trên bởi SEA Games 32 diễn ra tại Campuchia tới đây không có môn futsal cả nam lẫn nữ, nên LĐBĐ Việt Nam đã lên kế hoạch cho đội tuyển đi nước ngoài tập huấn để duy trì phong độ và tăng cường kinh nghiệm thi đấu quốc tế.

Đội tuyển futsal Việt Nam vốn trong giai đoạn trẻ hóa lực lượng và HLV Giustozzi có những bài tập luyện rất khắt khe, nhất là vấn đề thể lực. Điều đó minh chứng qua việc một số trụ cột dù tỏa sáng ở VCK futsal World Cup 2021 nhưng không thể trụ vững ở đội tuyển futsal Việt Nam khi ông Giustozzi bắt đầu dẫn dắt từ hồi năm ngoái. Bên cạnh đó là kinh nghiệm trận mạc quốc tế của lứa cầu thủ hiện nay vẫn còn ít so với các đàn anh trước đó. Thế nên chuyến tập huấn sắp tới theo như đề xuất của HLV Giustozzi đã được sự chấp thuận của LĐBĐ Việt Nam.

Đội tuyển Futsal Việt Nam từng so tài cùng đội tuyển Argentina vào năm 2016

Đội tuyển Futsal Việt Nam từng so tài cùng đội tuyển Argentina vào năm 2016

Theo kế hoạch, ngoài cuộc chạm trán với đội tuyển futsal Argentina, đội tuyển futsal Việt Nam còn thi đấu giao hữu với 2 đội tuyển futsal Paraguay và Uruguay trong chuyến tập huấn tại Nam Mỹ lần này. Việc chọn Argentina làm địa điểm tập huấn và liên hệ được trận giao hữu với đội tuyển nước này có thuận lợi khi ông Giustozzi vốn là người Argentina và từng đưa đội tuyển futsal Argentina vô địch World Cup 2016. Đó cũng là VCK futsal World Cup đầu tiên mà đội tuyển futsal Việt Nam tham dự và trên hành trình đến với ngày hội của làng futsal thế giới lần ấy, đội tuyển futsal Việt Nam cũng có cuộc đọ sức cùng các cầu thủ Argentina.

Việc chạm trán với 3 đội bóng nằm trong tốp đầu của futsal thế giới như Argentina, Paraguay và Uruguay được xem là những trận đấu chất lượng cho đội tuyển futsal Việt Nam. Sau giai đoạn tập huấn này, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ bước vào vòng loại futsal châu Á 2024 diễn ra từ ngày 2 đến 13-10-2023. Đáng chú ý là vòng loại futsal châu Á 2024 sẽ thay đổi thể thức như những lần trước, vốn thường thông qua giải futsal vô địch Đông Nam Á kết hợp làm vòng loại châu Á. Đợt này, LĐBĐ châu Á sẽ bốc thăm chia bảng cho tất cả các đội tuyển futsal ở châu lục cùng tham gia thi đấu vòng loại.

Tin cùng chuyên mục