Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam: Lần cuối cho Ngọc Hoa và Kim Huệ

Chuẩn bị cho Vòng loại Giải Vô địch thế giới 2018 khu vực châu Á (diễn ra từ ngày 20 đến 24-9 tại Thái Lan),  đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ tập trung trở lại vào ngày 3-9 tại Hà Nội. 

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 3-9. Ảnh: THIÊN HOÀNG
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 3-9. Ảnh: THIÊN HOÀNG
Đây rất có thể là lần khoác áo đội tuyển cuối cùng của 2 phụ công huyền thoại Ngọc Hoa và Kim Huệ.
Trong danh sách tập trung đội tuyển nữ cho vòng loại giải thế giới, cặp phụ công hàng đầu Đông Nam Á là Nguyễn Thị Ngọc Hoa và Phạm Thị Kim Huệ vẫn có tên, bên cạnh các đàn em Thanh Thúy, Linh Chi, Hồng Đào, Ngọc Diễm…
Thế nhưng, sau giải đấu diễn ra ở Thái Lan, cả hai nhiều khả năng sẽ chia tay đội tuyển quốc gia để tập trung toàn tâm, toàn lực cho các CLB VTV Bình Điền Long An và Ngân hàng Công thương.
Đây chính là thời điểm buộc những nhà quản lý bóng chuyền Việt Nam tính đến kế hoạch “thay máu” thực sự cho đội tuyển để phát triển vì mục tiêu lâu dài. Kể từ sau SEA Games 29, nhiều thành viên của đội tuyển cũng từng tâm sự rằng họ muốn xin rút về CLB tập luyện nhường lại cơ hội cho những VĐV khác.
Xong, do thời gian tập trung cho giải đấu không còn nhiều, lại liên quan đến quyết định tập trung VĐV, HLV của Tổng cục TDTT nên danh sách đi SEA Games 29 chính là danh sách tập trung cho Giải bóng chuyền Vô địch thế giới vòng loại khu vực châu Á.

Tại vòng loại Giải bóng chuyền Vô địch thế giới khu vực châu Á, Việt Nam nằm ở bảng B với sự góp mặt của chủ nhà Thái Lan, Hàn Quốc, Iran và Triều Tiên. Hai đội bóng đứng đầu mỗi bảng sẽ giành quyền tham dự Giải Vô địch thế giới năm 2018 tại Nhật Bản từ ngày 30-9 đến 21-10-2018.

*Danh sách tập trung đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam:

- HLV trưởng: Hidehiro Irisawa

- Trợ lý HLV: Lê Thị Hiền, Phạm Thị Yến

- VĐV chuyền hai: Nguyễn Thị Hồng Đào, Nguyễn Linh Chi

- Phụ công: Nguyễn Thị Ngọc Hoa, Phạm Thị Kim Huệ, Bùi Thị Ngà, Lê Thanh Thúy

- Chủ công, đối chuyền: Trần Thị Thanh Thúy, Hà Ngọc Diễm, Đinh Thị Thúy, Đoàn Thị Xuân

- Libero: Bùi Vũ Thanh Tuyền, Nguyễn Thị Kim Liên

Tin cùng chuyên mục