Đội Tập đoàn Lộc Trời khởi đầu suôn sẻ ở giải xe đạp “Tour Ladoga Gold” tại Nga

Lần đầu tiên xuất ngoại tham dự giải xe đạp đẳng cấp của Nga “Tour Ladoga Gold”, đội Tập đoàn Lộc Trời có khởi đầu suôn sẻ khi có 3 tay đua nằm trong tốp đầu ở chặng đầu tiên

Đội Tập đoàn Lộc Trời trước giờ xuất phát
Đội Tập đoàn Lộc Trời trước giờ xuất phát

Cuộc đua xe đạp Tour Ladoga Gold” được tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Thể thao Liên bang Nga, Liên đoàn xe đạp Nga và Quỹ Roscongress nhằm khuyến khích việc đi xe đạp và lối sống lành mạnh; giáo dục công dân, lòng yêu nước cho thanh niên, đồng thời nâng cao trình độ cho các tay đua cũng như phát hiện nhiều tài năng có triển vọng của xe đạp Nga. Cuộc đua diễn ra từ ngày 1 đến 8-6 gồm 7 chặng với tổng lộ trình 872 km.

Nhận được thư mời từ BTC, đội Tập đoàn Lộc Trời đã tham dự giải với thành phần 6 tay đua: Lê Ngọc Sơn, Tăng Quý Trọng, Trịnh Đức Tâm, Phạm Quốc Thiện, Trần Đăng Khoa, Nguyễn Hoàng Ngọc Linh. Giải có 17 đội tham dự, trong đó có các đội mạnh của Nga trình độ cao hơn chúng ta nên đội Tập đoàn Lộc Trời chỉ đặt mục tiêu cọ xát, học hỏi kinh nghiệm.

444446179_866926302144637_727145569747286266_n.jpg
Tay đua Aleksey Shnyrko rút thắng tốp đông về nhất

Ở chặng đầu tiên chạy 12 vòng mỗi vòng 5,2 km (tổng cộng 62,4 km) tại trường đua xe chuyên nghiệp “Autodrom Igora Drive”, các tay đua Tập đoàn Lộc Trời có 3 tay đua về chung tốp đầu cùng thời gian với người về nhất. Theo đó, Lê Ngọc Sơn về hạng 21, Trịnh Đức Tâm hạng 26 và Tăng Quý Trọng hạng 34.

Thi đấu với tốc độ trung bình khá tốt 46 km/giờ, tay đua Aleksey Shnyrko đã rút thắng Anton Popov, Savva Novikov và đoàn đông về nhất chặng 1 tạm mặc chiếc Áo vàng lẫn Áo xanh của giải. Tay đua về hạng 3 Savva Novikov là một khuôn mặt quen thuộc về giới xe đạp Việt Nam. Anh chính là ngoại binh của đội Nhựa Bình Minh Bình Dương ở Cuộc đua Cúp Truyền hình vừa qua và về nhất tại chặng Đà Lạt.

Tin cùng chuyên mục