Đội nữ U23 Ngân hàng Công thương trở thành cựu vô địch

Đội bóng chuyền nữ U23 trẻ Ngân hàng Công thương đã không chiến thắng được ở lượt trận bán kết giải năm nay nên chính thức trở thành nhà cựu vô địch.
Đội nữ U23 Bộ tư lệnh Thông tin đã chiến thắng tại bán kết để vào chung kết năm nay. Ảnh: BTLTT
Đội nữ U23 Bộ tư lệnh Thông tin đã chiến thắng tại bán kết để vào chung kết năm nay. Ảnh: BTLTT

Năm ngoái, đội nữ U23 trẻ Ngân hàng Công thương đã vô địch giải và trở thành một trong những kết quả bất ngờ nhất. Năm nay, các tay đập của HLV Nguyễn Thị Hiền đã lọt tới bán kết giải đấu đang tranh tài ở nhà thi đấu tỉnh Bình Phước được người hâm mộ kì vọng sẽ tiếp tục chiến thắng để vào trận cuối tranh ngôi vô địch bảo vệ cúp vàng. Thế nhưng, đối thủ của họ là nữ U23 trẻ Bộ tư lệnh Thông tin đang có phong độ cao và rất quyết tâm chinh phục giải U23 toàn quốc năm nay.

Trong trận bán kết ngày 10-10, HLV Phạm Minh Dũng có đầy đủ các tay đập tốt nhất cho mình, đáng kể trong đó là mũi đánh Nguyễn Huỳnh Phương Thùy và Hoàng Thị Kiều Trinh. Trước sự áp đảo về chất lượng của đội hình so với đối thủ, đội nữ U23 trẻ Bộ tư lệnh Thông tin thắng 3-1 (25/21, 25/16, 17/25, 25/19) qua đó giành tấm vé vào chung kết giải năm nay. Ở trận bán kết trước đó, đội nữ U23 trẻ Thái Nguyên đã thắng đội nữ U23 trẻ Kinh Bắc Bắc Ninh.

Như vậy, trận chung kết giải năm nay là cuộc đọ sức giữa U23 Bộ tư lệnh Thông tin và U23 Thái Nguyên. Trận đấu được tổ chức vào ngày 12-10 tại nhà thi đấu tỉnh Bình Phước. Đây là lần thứ hai trong năm nay, bóng chuyền Thái Nguyên và bóng chuyền Bộ tư lệnh Thông tin lọt vào chung kết nữ của một giải trẻ. Tại chung kết giải bóng chuyền trẻ vô địch quốc gia 2023, đội nữ Thái Nguyên đã có mặt ở chung kết nhưng thua Long An nên giữ vị trí á quân. Tại chung kết giải bóng chuyền các câu lạc bộ trẻ toàn quốc 2023, đội nữ Bộ tư lệnh Thông tin gặp VTV Bình Điền Long An và thua trận nên ở vị trí hạng nhì.

Tin cùng chuyên mục